Mang Yang (Gia Lai): Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2021

31/10/2023 - 05:10

Tham dự có ông Cao Xuân Nam – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Gia Lai, bà Hoàng Thị Lan Anh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện cùng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội CTĐ huyện Mang Yang.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh. Đến nay, toàn huyện Mang Yang có 13 tổ chức cơ sở hội (trong đó có 12 hội CTĐ  xã, thị trấn và 1 hội CTĐ trường học) với tổng số 1.290 hội viên, 168 tình nguyện viên và 185 thanh thiếu niên CTĐ.

Quang cảnh buổi tọa đàm

 

Với lịch sử, truyền thống vẻ vang của Hội CTĐ Việt Nam, những đóng góp của Hội CTĐ Việt Nam nói chung và những đóng góp của Hội CTĐ tỉnh, huyện nói riêng trong tiến trình phát triển của địa phương; những tấm gương cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ tiêu biểu và những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp xuất sắc trong xây dựng tổ chức hội và công tác nhân đạo tại địa phương. 

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2021
 

Tại đây, Hội CTĐ huyện Mang Yang đã tổ chức tổng kết công tác Hội CTĐ năm 2021, đề ra phương hướng công tác trọng tâm năm 2022. Năm 2021, tuy tình hình dịch Covid-19 xảy ra và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động của các cấp Hội CTĐ trên địa bàn huyện, song Hội CTĐ các cấp đã thực hiện tốt công tác Hội và phong trào CTĐ tại địa phương. Các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang đã vận động, tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện với tổng trị giá trên 3,3 tỷ đồng. Trong đó, vận động tặng quà thường xuyên và Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được 9.051 suất quà, trị giá hơn 2,8 tỷ đồng, hỗ trợ cho 9.051 đối tượng. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân như: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, phát khẩu trang, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho 1.041 lượt người, trị giá 120 triệu đồng, hỗ trợ 6 gia đình bị tai nạn do ảnh hưởng bởi bão lũ…, tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện với hơn 800 người dân đăng ký tham gia, kết quả tiếp nhận được 670/500 đơn vị máu, đạt 134% do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao.
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo từ thiện, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tổ chức các phong trào, các cuộc vận động và xây dựng công trình nhân đạo; Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện “Tháng Nhân đạo” năm 2022 với các hoạt động thiết thực; tổ chức thực hiện đạt kết quả Ngày hội hiến máu tình nguyện…

Dịp này, Hội CTĐ huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2021.

Hồng Ngọc

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *