Mai Châu (Hòa Bình): Khám bệnh nhân đạo cho 300 lượt người có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Ngày 10/5/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Châu, Ban Chỉ huy quân sự và Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2018 tại xã Ba Khan, huyện Mai Châu.

Ban tổ chức đã khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người là người nghèo, gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số xã Ba Khan, huyện Mai Châu. Trong ngày khám bệnh các bác sỹ đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân bị một số bệnh thường gặp như: đau đầu, huyết áp, suy nhuộc cơ thể…. và tư vấn để người dân đi khám tuyến trên với một số trường hợp bệnh nặng cần phải điều trị lâu dài như biếu cổ, tim mạch, xương khớp….

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Hương – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết:Thực hiện Chương trình phối hợp của Hội Chữ thập đỏ với Sở Y tế về thực hiện công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011 – 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo năm 2018 tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Thông qua các cuộc khám bệnh lưu động góp phần tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho người dân. Bên cạnh đó, để có nguồn lực phục vụ cho Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tuyên truyền, vận động, huy động nguồn lực và sự tham gia ủng hộ của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân cùng chung tay với Hội Chữ thập đỏ thực hiện khám bệnh nhân đạo cho khoảng 1.000 lượt người trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt năm nay, tập đoàn Vingroup đã tài trợ toàn bộ số thuốc trị giá 100 triệu đồng để Hội Chữ thập đỏ tổ chức khám bệnh cho các đối tượng khó khăn của 4 huyện Mai Châu, Lạc Sơn, Yên Thủy và Cao Phong từ nay đến tháng 6/2018.

Hương Dung (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *