Mai Châu (Hòa Bình): Khám bệnh cho 400 lượt người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 2/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Châu tổ chức Chương trình khám chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí tại 2 xã Pù Bin và Noong Luông, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Khám bệnh nhan đạo tại xã Pù Bin

Trong ngày khám bệnh, các bác sỹ thăm khám, tư vấn cho người dân, đa số  mắc các bệnh thường gặp về da liễu, mắt, răng, tai, mũi, họng, huyết áp…một số trường hợp bệnh nặng cần phải đi khám tại các tuyến bệnh viện cấp trên. Sau khi khám bệnh, mỗi người dân được cấp thuốc miễn phí và được tặng 1 túi đựng thuốc gia đình. Kết thúc ngày làm việc, các bác sỹ đã khám cho 400 lượt người là đối tượng chính sách, gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Khám bệnh nhân đạo tại xã Noong Luông

Ông Hà Công Tinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Pù Bin cho biết: Xã Pù Bin là xã vùng sâu, vùng xa của huyện, địa hình vùng núi cao và điều kiện kinh tế khó khăn. Vì vậy, đa số người dân đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thường xuyên đến bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh để kiểm tra sức khỏe. Chương trình khám bệnh nhân đạo rất ý nghĩa, giúp người dân được khám bệnh tại địa phương. Đồng thời, thông qua Chương trình đã tuyên tuyền cho người dân nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Hương Dung

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *