Lào Cai: Hơn 500 triệu đồng hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19

31/10/2023 - 05:10

Người dân được nhận tiền hỗ trợ thông qua Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh huyện Bảo Thắng, Lào Cai

Đây là những hộ dân được Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương lựa chọn dựa trên các tiêu chí ưu tiên như: Hộ có người khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ là lao động chính, phụ nữ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi, hộ có người phải cách ly do dịch COVID-19, hộ có người cao tuổi và chưa được nhận hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ và các nguồn tài trợ khác.

Theo đó, mỗi hộ dân được nhận từ 1 – 3 triệu đồng, tùy thuộc số khẩu trong gia đình, để mua các nhu yếu phẩm cơ bản và hỗ trợ hoạt động sinh kế. Nguồn kinh phí trên do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vượt qua khó khăn, sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã tổ chức cấp phát 289 triệu đồng cho 109 hộ dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 tại các xã Xuân Giao, Trì Quang và thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng. Tổng số tiền hỗ trợ cả hai đợt là 514 triệu đồng cho 191 hộ dân.

Hồng Thanh (CTV)

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *