Lâm Đồng : Trợ giúp 100 suất quà lương thực, nhu yếu phẩm tới hộ gia đình khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 05/10 tại Hội trường tổ dân phố Nghệ Tĩnh 1-2-3, phường 8, Đà Lạt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt tổ chức cấp phát lương thực, thực phẩm miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 của phường 7 và phường 8, thành phố Đà Lạt. 

 

Cán bộ hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao tặng nhu yếu phẩm cho người có

hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Tại đây, 100 phần quà đã được phát cho 100 hộ nghèo, hộ mất thu nhập do dịch Covid-19, mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, nước tương, muối ăn, hạt nêm, nước rửa chén, và rau, củ, quả trị giá 350 nghìn đồng. Tổng kinh phí thực hiện đợt cấp phát lương thực, thực phẩm miễn phí lần này khoảng 35 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí do các đơn vị, doanh nghiệp nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Là một hộ được trao quà, chị Hoàng Thị Mùi sinh năm 1967 ở phường 7, Đà Lạt cho biết: “Chị một mình nuôi 2 con ăn học, chồng chị đã mất, chị làm nghề bán vé số dạo, nhưng kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại chị không có việc làm nữa nên không có thu nhập, cuộc sống gia đình chị gặp nhiều khó khăn. Hôm nay được nhận quà của Hội Chữ thập đỏ, chị chỉ biết cảm ơn mọi người và với số nhu yếu phẩm này gia đình chị cũng đỡ lo hơn”.
Được biết đây là lần thứ 9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tổ chức cấp phát lương thực, thực phẩm lưu động miễn phí, qua đó đã trợ giúp được 900 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Lạt. 
Văn Hải
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *