Lâm Đồng: Phát động “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023

31/10/2023 - 05:10

Dự Lễ phát động có ông Vũ Thành Lưu – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Đặng Trí Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh và các Ban ngành đoàn thể của tỉnh; Thường trực Hội Chữ thập đỏ của 12 huyện, thành phố trong tỉnh; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân đạo.
Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023 được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, triển khai điểm tại 8 cụm thi đua trong cả nước và 3 thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Trong đó, Lâm Đồng là địa phương được chọn để tổ chức, đây là phong trào được thay thế cho Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được triển khai nhiều năm qua. 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của thành phố Đà Lạt.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Vũ Thành Lưu – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được trong Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” nay đổi tên là Phong trào “Tết Nhân ái” của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trong hơn 10 năm qua, giá trị được trợ giúp ngày càng cao, góp phần thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, thể hiện sâu sắc truyền thống“lá lành đùm lá rách”của dân tộc Việt Nam. 
Tại Lễ phát độn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đặng Trí Dũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm ủng hộ Phong trào“Tết Nhân ái” của Hội Chữ thập đỏ phát động để Hội giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để có điều kiện vui Xuân, đón Tết. 
Phát động Phong trào“Tết Nhân ái” năm 2023, ông Nguyễn Quang Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cho biết: Phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam  nay là “Tết Nhân ái” được khởi xướng từ năm 1999; trong nhiều năm qua các cấp Hội trong tỉnh đã hỗ trợ hàng trăm ngàn xuất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui Xuân, đón Tết. Có thể nói, vai trò của Hội Chữ thập đỏ rất quan trọng, khi trở thành cầu nối để thực hiện chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và là nơi gửi gắm niềm tin của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn chung tay chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, giúp xoa dịu bớt đi phần nào nỗi đau da cam, nỗi đau của những mảnh đời khốn khó. Phấn đấu toàn tỉnh vận động đạt ít nhất 15 ngàn suất quà để trao tặng cho 15 ngàn lượt hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách khó khăn có điều kiện vui Xuân, đón Tết (mỗi suất trị giá từ 500.000 đồng trở lên).

 

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Phong trào Tết trong năm 2022.

Đại diện cho 12 huyện, thành phố trong tỉnh ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt cho biết: Thông qua Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023, các cấp Hội trong tỉnh thi đua thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội để tiếp tục nhận được sự trợ giúp của các đơn vị, các mạnh thường quân cả về tinh thần và vật chất, hoặc hỗ trợ mang tính phát triển bền vững. Qua đó, thể hiện sự chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam để giúp họ tự tin, phấn đấu vươn lên, góp phần không nhỏ vào chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo của Đảng và Nhà nước trên địa bàn toàn tỉnh. 
Tại Lễ phát động Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và Hội Chữ thập đỏ của 12 huyện, thành phố đóng góp kinh phí cho Phong trào“Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023” với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng để xây nhà tình thương Chữ thập đỏ cho người nghèo, hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong học tập. 
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cũng đã trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho 8 tập thể, 12 cá nhân; tặng giấy khen cho 1 tập thể và 12 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác nhân đạo từ thiện năm 2022.
Cũng tại Lễ phát động Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố Đà Lạt, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Đây là hoạt động mở đầu cho Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023.
Văn Hải 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *