Lâm Đồng: Người dân nhiệt tình tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

31/10/2023 - 05:10

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại thành phố Đà Lạt tham gia hiến máu tình nguyện
 

Ngày hội đón nhận sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, giáo viên, tình nguyện viên và nhân dân đang công tác và sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Chương trình được tổ chức trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên Ban tổ chức đã bố trí khu vực hiến máu khoa học, thuận tiện cho người đến tham gia hiến máu, tuân thủ nghiệm quy trình 5K trong suốt quá trình lấy máu. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, đã lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người trong mùa dịch đến nhiều đối tượng. Kết quả, chỉ trong buổi sáng chương trình đã thu được 132 đơn vị máu, giúp bổ sung vào nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh.
Hiện nay, theo đánh giá cấp độ dịch tại tỉnh Lâm Đồng cập nhật đến ngày 14/11 của Bộ Y tế thì trong 16 phường, xã của thành phố Đà Lạt có 12 phường, xã có cấp độ dịch cấp 2 (nguy cơ trung bình). Do vậy, việc tổ chức hiến máu lúc này gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch, nên có được kết quả trên là ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức.
Chị Nguyễn Ngọc Mai ở phường 6, thành phố Đà Lạt nói: “Mặc dù tình hình dịch bệnh rất khó lường tại thời điểm này, nhưng với tinh thần máu có thể chờ người bệnh chứ người bệnh không thể chờ máu nên tôi đã tham gia hiến máu tình nguyện đợt này. “Mấy ngày gần đây tôi theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng số ca mắc Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng có chiều hướng tăng, nên tôi nghĩ số người cần máu để chữa bệnh cũng nhiều hơn, điều đó càng thôi thúc tôi tham gia hiến máu, chỉ mong góp một phần nhỏ của mình để giúp đỡ người bệnh vượt qua lúc gian nguy”, chị Mai chia sẻ.
Văn Hải

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *