Lâm Đồng: Lan tỏa tinh thần chia sẻ với người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao quà

cho hộ nghèo tại “Chợ Nhân đạo”

 

Tại phiên chợ, 100 phần quà được phát cho 100 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được bình chọn từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lâm Hà. Mỗi hộ được phát 1 phiếu mua hàng tương đương 400.000 đồng và được nhận nhu yếu phẩm tại các quầy hàng gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt… và rau, củ, quả. Tổng trị giá phiên “Chợ Nhân đạo” lần này khoảng 40 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp; 10 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Hà vận động.

Là hộ được nhận nhu yếu phẩm bà Chu Thị Hồng, xã Tân Văn phấn khởi nói: “Gia đình tôi là hộ nghèo, do dịch Covid-19 kéo dài nên cuộc sống càng khó khăn, hôm nay được nhận quà tôi rất vui, xin chân thành cảm ơn Hội Chữ thập đỏ đã quan tâm đến chúng tôi”. 
Không chỉ riêng gia đình bà Hồng, phiên “Chợ Nhân đạo” đã mang đến niềm vui cho nhiều người nghèo, người chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Đây là hoạt động nhân văn, hưởng ứng Chiến dịch “Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.
V.Hải

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *