Lâm Đồng: Khánh thành nhà tình thương Chữ thập đỏ

31/10/2023 - 05:10

Ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao chìa khóa tượng trưng cho hộ bà K’Sen

 

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà cấp 4, có diện tích 75m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ với tường xây, cửa sắt, mái lợp tôn, nền lát gạch tráng men đã được hoàn thành bàn giao cho gia đình. Tổng trị giá ngôi nhà hết 103 triệu đồng, trong đó Trung tâm kinh doanh VNPT Lâm Đồng hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ người nghèo Mặt trận xã hỗ trợ 25 triệu đồng, gia đình đối ứng 28 triệu đồng.

Được biết, gia đình bà K’Sen thuộc hộ nghèo, chồng mất gần 1 năm, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Nhân dịp này, Trung tâm kinh doanh VNPT Lâm Đồng trao tặng cho gia đình bà K’Sen 1 chiếc ti vi 32 inh hiệu TCL.
Cùng với việc chăm lo cho các đối tượng ảnh hưởng do dịch Covid-19, thời gian qua việc vận động nguồn lực để triển khai xây dựng nhà tình thương Chữ thập đỏ cho những hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng luôn quan tâm. Từ đầu năm 2021 đến nay cùng với các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh, hàng chục căn nhà tình thương Chữ thập đỏ đã được khánh thành đưa vào sử dụng, giúp cho những hộ nghèo có nơi ở khang trang, là động lực để họ vươn lên trong cuộc sống. Đây là ngôi nhà thứ 4 được bàn giao đưa vào sử dụng trong năm nay do Trung tâm kinh doanh VNPT Lâm Đồng tài trợ.
V.Hải

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *