Lâm Đồng: Khánh thành, bàn giao Nhà Chữ thập đỏ và trao 100 suất quà cho hộ nghèo

31/10/2023 - 05:10

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện và chính quyền địa phương chung vui cùng gia đình bà Ma Kút tại căn nhà mới

 

Gia đình bà Ma Kút là hộ nghèo của thôn, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, được chính quyền địa phương chọn là hộ được thụ hưởng chương trình hỗ trợ xây nhà tình thương năm 2021. Sau thời gian thi công, căn nhà cấp 4 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, khu nấu ăn có tổng diện tích 40m2 với tường xây, mái lợp tôn, cửa sắt, nền lát gạch men đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Căn nhà có tổng kinh phí 70 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình vay mượn của người thân.

Ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao quà cho người nghèo, người mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19

 

Dịp này Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tổ chức trao 100 suất quà cho 100 hộ nghèo mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thuộc thôn Pró, xã Pró. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm: 10kg gạo, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường. Tổng trị giá buổi trao quà đạt 30 triệu đồng, từ nguồn vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã giúp cho người nghèo, người mất thu nhập do dịch COVID-19 có thêm nghi lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng cả nước sớm chiến thắng đại dịch. 
V. Hải 
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *