Lâm Đồng: Hơn 300 triệu đồng triển khai dự án “Trao quyền cho phụ nữ kém may mắn”

31/10/2023 - 05:10

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ cấp kinh phí cho chị em phụ nữ kém may mắn.

Trong đó xã B’lá 35 hộ, xã Lộc Nam 35 hộ, mỗi hộ sẽ được hỗ trợ 4,5 triệu đồng, tổng kinh phí được cấp đợt này là 315 triệu đồng do Đại sứ quán Trung Quốc tài trợ với mục đích hỗ trợ, cải thiện đời sống cho phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo còn khả năng lao động, ưu tiên những hộ có người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật…

Phát biểu tại buổi cấp kính phí, ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Sau khi Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai dự án, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã quan tâm để thực hiện dự án ở huyện Bảo Lâm và đã phối hợp với địa phương chọn đối tượng thụ hưởng dự án ở 2 xã B’lá, Lộc Nam. Mong rằng sau khi nhận được kinh phí các hộ sẽ mua cây, con giống để phát triển mô hình sinh kế nhằm từng bước ổn định kinh tế gia đình, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc”.

 

Nguồn kinh phí hỗ trợ này sẽ giúp cho các chị em phụ nữ mua cây, con giống

để phát triển mô hình sinh kế. 

Là người được thụ hưởng kinh phí từ dự án, chị Ka Nga sinh năm 1989 thuộc hộ nghèo ở thôn 1, xã B’lá nói: “Được nhận số tiền này gia đình tôi có thêm động lực phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống. Tôi xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban ngành đoàn thể huyện, xã đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình. Tôi sẽ sử dụng kinh phí vào việc mua cây giống, vật nuôi để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày, cho con cái đi học được đầy đủ.”
Được biết trong thời gian tới Ban điều hành dự án sẽ tiếp tục cấp kinh phí đợt 2 cho 30 hộ còn lại tại 2 xã trên và tiến hành kiểm tra, giám sát các hộ đã nhận kinh phí đợt 1 để phục vụ việc phát triển mô hình sinh kế, nâng cao kinh tế gia đình.
Văn Hải
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *