Lâm Đồng: Điểm hiến máu cố định – nơi cung cấp nguồn máu dự trữ kịp thời

31/10/2023 - 05:10

Cán bộ và người dân thành phố Đà Lạt tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày hội thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Chương trình được diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp nên người đến tham gia đăng ký hiến máu được khuyến cáo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt nhất. Kết quả đã thu được 150 đơn vị máu để chuyển về Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh.
Bà Vy Thị Thương – Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Điểm hiến máu cố định đi vào hoạt động từ năm 2019 đến nay, vào ngày 14 hàng tháng đều duy trì tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, ban đầu dự kiến mỗi lần tổ chức thu được từ 70-100 đơn vị máu, nhưng thực tế số đơn vị máu thu được đều vượt kế hoạch đề ra”.
Bên cạnh đó, điểm hiến máu cố định luôn là nơi cung cấp nguồn máu dự trữ kịp thời, nhất là trong thời điểm hiện nay nguồn máu tại các bệnh viện đang khan hiếm trầm trọng, thì những đơn vị máu thu được tại điểm hiến máu cố định hàng tháng càng trở nên quý giá và tinh thần “Thương người như thể thương thân” của người dân Đà Lạt lại được phát huy. 
Văn Hải
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *