Lâm Đồng: Bàn giao nhà tình thương Chữ thập đỏ cho hộ khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Đại diện Ban dân vận Tỉnh ủy Lâm đồng, Thường trực hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện cùng chính quyền địa phương trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình anh K’R Làng.

 

Gia đình anh K’R Làng là hộ khó khăn của thôn, ngôi nhà trước đó làm bằng ván đã mục nát, mùa mưa bị rột ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, do đó gia đình anh được chính quyền địa phương lựa chọn để được xây dựng ngôi nhà mới. Sau 3 tháng triển khai thi công, ngồi nhà có diện tích khoảng 70m2, được thiết kế gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, công trình phụ với tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch men có tổng trị giá 190 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Tây Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 60 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình đối ứng vay mượn thêm của người thân.
Tại lễ bàn giao nhà, ông Nguyễn Quang Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng mong muốn, khi có được ngôi nhà mới khang trang, gia đình hãy bảo quản và sử dụng thật tốt, sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 
Nhận ngôi mới anh K’R Làng chia sẻ: Nếu không có sự quan tâm giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ thì không biết khi nào gia đình mới có chỗ ở khang trang thế này. Tôi hứa sẽ cố gắng lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, sớm thoát nghèo để cùng thôn xóm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Được biết, đây là công trình tiêu biểu nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 và chào mừng 46 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng (17/4/1946-17/4/2022).
Văn Hải

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *