Kiên Giang: Cung cấp 164 đơn vị máu cho các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh đang thiếu máu cục bộ

31/10/2023 - 05:10


 Quang cảnh điểm hiến máu tình nguyện

Do hiện nay trên địa bàn tỉnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên Ban tổ chức Chương trình hiến máu đã tuân thủ và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 và thực hiện giãn cách theo chỉ đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; chia khung giờ và bố trí các khu vực chờ xét nghiệm nhanh Covid-19, khu vực đăng ký hiến máu và khu vực tiếp nhận máu riêng biệt tránh tập trung đông người. 
Tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện cũng ý thức chấp hành khuyến cáo “5K”, đeo khẩu trang xuyên suốt và rửa tay sát khuẩn, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

 


 Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang thăm hỏi các bạn

tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Qua một buổi tổ chức hiến máu tình nguyện có trên 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên các sở, ban, ngành tỉnh tham gia hiến máu, kết quả tiếp nhận được 164 đơn vị máu. Đây là những đơn vị máu quý giá góp phần cứu sống và điều trị người bệnh tại các Bệnh viện trong tỉnh, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các tình nguyện viên với cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp.
Ngày 4/8/2021 cũng là ngày đầu tiên tiếp nhận hiến máu tình nguyện theo Kế hoạch số 172-KH/BCĐ ngày 27 tháng 7 năm 2021 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang về thực hiện các biện pháp cấp bách, tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Theo kế hoạch trong tháng 8 này sẽ vận động các lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên, người lao động và các tầng lớp nhân dân, ít nhất từ 2.200 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận tối thiểu 1.600 đơn vị máu trở lên.     
Kim Oai 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *