Khởi động Chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó”

31/10/2023 - 05:10

Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2019), Chương trình Truyền hình Nhân đạo, với Chuyên mục Nhân đạo phát sóng trên kênh VTV1 đã xây dựng và tổ chức sản xuất chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” với sự đồng hành từ thương hiệu Văn phòng phẩm Smartkids của Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX).

Chương trình nhằm góp phần động viên, chia sẻ, hỗ trợ các giáo viên dù đang gặp khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quyết tâm bám trường, bám lớp vì niềm đam mê, tâm huyết cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Giáo viên được lựa chọn hỗ trợ là những người đang công tác trong ngành Giáo dục Việt Nam, có thành tích giảng dạy tốt, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo không vi phạm qui định về đạo đức nhà giáo và nội qui của đơn vị; gương mẫu về đạo đức, tác phong, lối sống cho đồng nghiệp và học sinh, sinh viên noi theo… Những giáo viên được chương trình ghi hình sẽ được Văn phòng phẩm Smartkids  (Công ty BITEX) hỗ trợ bằng hiện vật hoặc tiền mặt trị giá từ 20.000.000 – 40.000.000 đồng (tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi giáo viên đang gặp khó khăn mà Ban Tổ chức sẽ thực hiện các hình thức tài trợ, mức chi phí hỗ trợ khác nhau). Tuy nhiên, chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ cho các thầy cô có phương tiện mưu sinh, tìm được nguồn sống như là sửa chữa lại nhà, phương tiện di chuyển hay hỗ trợ sinh kế… để các thầy cô có thể từng bước vượt qua khó khăn. Hiện tại, đã có 6 giáo viên ở Ninh Thuận, Phú Yên, Lào Cai có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhận được hỗ trợ 180 triệu đồng.

Lễ công bố chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó”

Chương trình khởi động từ nay đến tháng 11/2020, giai đoạn 1, dự kiến có khoảng 30 giáo viên được hỗ trợ, với tổng kinh phí là 1 tỷ đồng. Sau giai đoạn 1, Ban Tổ chức sẽ đánh giá tính hiệu quả, ý nghĩa của chương trình để thực hiện giai đoạn 2. 

Để nhân rộng tinh thần tương thân tương ái và nghị lực vượt khó, niềm đam mê đứng trên bục giảng của các thầy cô, chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” sẽ được Chương trình Truyền hình Nhân đạo, Chuyên mục Nhân đạo phát sóng 2 lần/tháng trên kênh VTV1, vào 16h15 ngày thứ 2 tuần đầu của tháng và phát lại lúc 5h15 sáng ngày hôm sau, bắt đầu từ ngày 4/11/2019.

Nguyên Ngọc

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *