Khánh thành và bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 17-11-2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho bà Hồ Thị Poong bản K-Reng, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Dự buổi trao tặng nhà có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Cao Quang Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cùng các ban, ngành cấp huyện.

Đại diện Ủy ban nhân dân xã Dân Hóa trao quà trong Bà Hồ Thị Poong 

Căn nhà hỗ trợ bà Hồ Thị Poongvới diện tích 42m2; tổng kinh phí xây dựng là 68 triệu đồng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa với gia đình bà Hồ Thị Poong.

Được biết, bà Hồ Thị Poong là hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn. Bà Poong không có chồng, một mình nuôi 2 con nhỏ và 2 cháu mồ côi (con của người em gái). Gia đình bà Pong sống trong ngôi nhà tranh tạm bợ.

Nhân dịp này, Ban Dân Vận Tỉnh ủy phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Bình  Bộ chỉ huy Bộ dội Biên phòng tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Hồ Vọ ở Bản Tà Rà, xã Dân Hóa (Minh Hóa) với số tiền hỗ trợ ban đầu là 30 triệu đồng. Trong thời gian tới, Ban Dân Vận Tỉnh ủy sẽ tiếp tục kêu gọi và vận động các cá nhân, tổ chức hảo tâm trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ cho gia đình ông Hồ Vọ có thêm nguồn kinh phí để xây dựng được ngôi nhà kiên cố  trên diện tích khoảng 40m2.

Trọng Quyền

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *