Khánh thành nhà Chữ thập đỏ tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng

31/10/2023 - 05:10

Ngôi nhà Chữ thập đỏ được xây dựng với diện tích 40 m2, đổ mái bằng với tổng kinh phí 136 triệu đồng đã được Hội Chữ thập đỏ thành phố trao tặng cho gia đình chị Vũ Thị Hái – xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy sau hơn 4 tháng thi công,

Gia đình chị Hái rất khó khăn, chồng mất sớm, bản thân sức khỏe yếu, con chưa có công việc ổn định. Thu nhập chính trông chờ vào 2 sào ruộng, gia đình sống trong căn nhà mái tranh được dựng lên từ năm 1970 nay đã xuống cấp nghiêm trọng không an toàn khi có mưa, gió.

Trước hoàn sự khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã đến tận nơi khảo sát và vận động tổ phóng sinh từ thiện thành phố ủng hộ 40 triệu đồng. Số tiền còn lại do Hội Chữ thập đỏ huyện, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức địa phương, gia đình và dòng họ hỗ trợ.

Chị Vũ Thị Hái tâm sự: “Tôi rất vui và xúc động, tôi xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ thành phố, tổ phóng sinh và từ thiện, Hội Chữ thập đỏ huyện, chính quyền,hàng xóm và dòng họ hỗ trợ kinh phí, ngày công giúp đỡ gia đình tôi để gia đình tôi có ngôi nhà mới khang trang như vậy”. Tết này gia đình chị Hái sẽ đón một cái tết ấm áp hơn trong ngôi nhà mới do Hội Chữ thập đỏ trao tặng.

Vũ An Linh (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *