Khánh thành ngôi nhà của hộ gia đình được hưởng lợi tại xã Lưỡng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

31/10/2023 - 05:10

Ngày 28/6, tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Prudential Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng”.

Qua gần 8 tháng thực hiện Dự án, với nguồn kinh phí 2,7 tỷ đồng từ nhà tài trợ TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã xây dựng triển khai dự án đến 7 xã của 3 huyện thuộc tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa. Mục tiêu dự án nhằm nâng cao năng lực ứng phó với thiên, thảm họa cho cán bộ tại địa phương và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong tháng 8/2018.

Tổng kết dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng”

Dự án đã xây được 30 ngôi nhà, hỗ trợ sinh kế cho 40 đến 50 hộ gia đình, tập huấn cho 25 người về nhà an toàn, 100 cán bộ cấp xã thuộc vùng trọng điểm thiên tai được đào tạo công tác phòng chống thiên tai, truyền thông cho hơn 500 người.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được chia sẻ kết quả các hoạt động của Dự án như Quy trình hỗ trợ xây nhà, thời gian, thời điểm thực hiện, địa hình xã, hộ hưởng lợi, nguồn đối ứng.

Khánh thành ngôi nhà của hộ gia đình được hưởng lợi tại xã Lưỡng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Đại điện nhà tài trợ, bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp chia sẻ: “Dự án là một trong những hoạt động chính nằm trong chiến lược dài hạn chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường của Prudential trong giai đoạn 2018-2021. Mong rằng những ngôi nhà mới không chỉ là nơi trú ẩn an toàn cho hộ hưởng lợi mà còn là tổ ấm đầy ắp tiếng cười và niềm vui.”

Trong chương trình đoàn đã đi khánh thành 1 ngôi nhà trong dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” tại xã Lưỡng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Theo Sỹ Chiến (baonhadao.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *