Khánh Hòa: Đẩy mạnh công tác truyền thông, tập huấn ứng phó thiên tai, thảm họa

31/10/2023 - 05:10

Thực hành cứu hỏa
 

Đây là lớp tập huấn nhằm nhắc lại kiến thức, kỹ năng cơ bản cho Đội CDRT xã Ninh Đông trong ứng phó an toàn khi có thiên tai, thảm họa hoặc tình huống khẩn cấp xãy ra.
Là một trong những địa phương thụ hưởng dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, trong năm 2019 – 2021, Đội CDRT xã Ninh Đông đã được dự án hỗ trợ tổ chức các tập huấn và thực nghiệm về ứng phó khẩn cấp khi thiên tai, thảm họa xãy ra. Sau 2 năm, Đội CDRT của xã đã được trang bị cơ bản về kiến thức, kỹ năng phòng chống thiên tai, thảm họa, kiến thức về sơ cứu cộng đồng, cứu đuối… cũng như được trang bị những trang thiết bị phục vụ ứng cứu tại cộng đồng như bình cứu hỏa, máy cưa, áo phao, phao cứu sinh, bộ dụng cụ sơ cấp cứu, bảo hộ cá nhân…

Thực hành ứng phó khẩn cấp nhiều nạn nhân bị chết và bị thương

Được biết, Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” do USAID tài trợ được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phê duyệt và triển khai tại 2 xã, phường Ninh Đông và Ninh Hà (thị xã Ninh Hòa) từ tháng 10/2019 đến tháng 11/2021. Mục tiêu của dự án là nâng cao năng lực cho Hội Chữ thập đỏ trong ứng phó khẩn cấp, sơ cấp cứu… nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của khi thiên tai, thảm họa xãy ra. Trong 2 năm triển khai dự án đã tổ chức 20 lớp tập huấn về công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa, sơ cấp cứu, thực nghiệm hành động sớm với bão, hàng trăm buổi truyền thông phòng chống thiên tai, dịch bệnh tại hộ gia đình và cộng đồng. Giai đoạn 2021 – 2023 dự án tiếp tục triển khai tại 2 xã Ninh Phú và Ninh Sơn (thị xã Ninh Hòa).
Trần Điểm

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *