ICRC khảo sát kiến thức, thái độ, hành vi về vật liệu nổ ở Hà Giang

31/10/2023 - 05:10

Trong chiến tranh biên giới phía Bắc từ năm 1979-1989, Hà Giang là một trong những trọng điểm, đặc biệt tỉnh Hà Giang chịu ảnh hưởng rất nhiều của bom mìn còn lại từ chiến tranh. Số lượng bom mìn, vật nổ còn tồn sót chưa được rà phá trên địa bàn tỉnh Hà Giang lên đến hàng chục nghìn héc-ta.

 

Cán bộ Chữ thập đỏ khảo sát kiến thức, thái độ, hành vi (KAP) về vật liệu nổ ở Hà Giang.

Với mục tiêu tìm hiểu cách cộng đồng, nhất là nhóm đối tượng có nguy cơ cao, nhìn nhận các vấn đề liên quan đến mìn/vật liệu chưa nổ và nguyên nhân của các vấn đề đó, cuộc khảo sát kiến thức, thái độ, hành vi về vật liệu nổ ở Hà Giang được tiến hành với gần 1000 người dân tại 3 xã: Thanh Đức, Thanh Thủy, Phương Tiến huyện Vị Xuyên. Qua cuộc khảo sát nhằm hiểu rõ và có một cái nhìn sâu sắc về tác động kinh tế-xã hội của vấn đề ô nhiễm bom mìn đến cuộc sống của người dân trong những năm qua. 
Với sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang và các cộng tác viên tại địa phương, đặc biệt trong bối cảnh tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch Covid-19, cuộc khảo sát đã bước khởi đầu thành công.
Nguyễn Hằng

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *