Huyện Yên Thủy (Hòa Bình): Trên 300 người được khám bệnh nhân đạo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 9/7/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy và Trung tâm Y tế huyện tổ chức Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2019 cho người dân xã Lạc Lương, huyện Yên Thủy.

Theo đó, Ban tổ chức đã khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 300 lượt người là người nghèo, gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số xã Lạc Lương. Qua cuộc khám bệnh, các bác sỹ đã khám, tư vấn cho người dân mắc một số bệnh như huyết áp, da liễu, mắt…

Do điều kiện kinh tế của bà con nơi đây còn khó khăn nên việc đi khám bệnh tại tuyến huyện, tuyến tỉnh còn chưa thường xuyên. Vì vậy, ngay từ sáng sớm người dân đã tập trung đông đủ để được khám bệnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy và Trung tâm Y tế huyện Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2019 cho người dân xã Lạc Lương, huyện Yên Thủy

Là một người dân được khám bệnh trong đợt này, bà Bùi Thị Thung (xóm Yên Tân, xã Lạc Lương, 83 tuổi) chia sẻ: Do điều kiện gia đình kinh tế khó khăn nên tôi không thường xuyên đi khám bệnh, hôm nay được đoàn công tác về tận địa phương khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng túi thuốc gia đình, tôi cảm thấy rất vui. Tôi cũng mong muốn Hội Chữ thập đỏ sẽ tổ chức nhiều cuộc khám bệnh nhân đạo để người nghèo như tôi được thăm khám thường xuyên hơn.

Đây là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống tốt đẹp tinh thần tương thân tương ái của con người Việt Nam.Thông qua các cuộc khám bệnh lưu động góp phần tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho người dân. Đồng thời, sự phối hợp của nhiều cơ quan đơn vị thể hiện sự chung sức, đồng lòng của các cơ quan đơn vị cùng sẻ chia đối với đồng bào vùng khó khăn, đặc biệt là về công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Hương Dung (Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình)

 

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *