Huyện Ea Kar (Đắk Lắk): Tưng bừng Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Tây Nguyên”

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 20/6, tại Trung tâm văn hóa huyện Ea Kar, đã diễn ra chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu việt” và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Tây Nguyên”.

Bà Nguyễn Thị Phi Thảo – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trực tiếp chỉ đạo và thăm hỏi người hiến máu

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp của các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn huyện. Qua đó, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện ngày càng thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các dân tộc như: Ê đê, M Nông đến Tày, Nùng, H Mông vào hoạt động hiến máu tình nguyện. Số lượng đơn vị máu luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra góp phần cho phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh luôn dẫn đầu các tỉnh Tây Nguyên.

Đông đảo người dân Ea Kar tham gia đăng ký hiến máu  

Đây là lần thứ 2, Chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu việt” được tổ chức tại huyện Ea Kar, thu hút tới hơn 3.600 người tham gia và đăng ký hiến máu, đến cuối ngày, chương trình Hành trình đỏ và Ngày hội hiến máu tại huyện Ea Kar đã tiếp nhận được 1.648 đơn vị máu.

Lượng máu thu được tại tỉnh Đắk Lắk sẽ góp phần cứu chữa bệnh nhân tại tỉnh và một phần được chuyển ra Việt huyết học truyền máu Trung ương.Chương trình Hành trình đỏ và Ngày hội hiến máu sẽ tiếp tục diễn ra tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 21/6.

Tin, ảnh: H Bát Êban

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *