Huyện Chư Pưh (Gia Lai): Tặng quà cho người nghèo, bệnh nhân phong và học sinh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh phối hợp với chùa Linh Hưng (xã Ia Le, huyện Chư Pưh), Nhóm thiện nguyện Nhân ái (thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh) và thành viên Nhóm thiện nguyện Trái tim Yêu thương (Hội Chữ thập đỏ xã Ia Hrú) đã tổ chức quà cho người nghèo, bệnh nhân phong và học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

Theo đó, ngày 28/4 Nhóm thiện nguyện Trái Tim yêu thương đã trao tặng 260 suất quà (300.000 đồng/suất) cho hộ nghèo, bệnh nhân phong trên địa bàn xã Ia Hla, Ia Hrú và trẻ em trên địa bàn xã Ia Hrú. Tổng trị giá gần 80 triệu đồng.

Tặng quà cho học sinh Trường Mầm non 1/6 xã Ia Le.

Trước đó, một ngày Nhóm thiện nguyện Nhân Ái đã trao trặng 100 suất quà (300.000 đồng/suất) cho hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Ròong và 48 suất quà cho học sinh trường Mầm non 1/6 xã Ia Le. Ngoài ra, Nhóm còn tặng một chiếc ti vi cho cô và trò trường Mầm non 1/6. Tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Người dân phấn khởi được nhận quà.

Bên cạnh đó, ngày 30/4 chùa Linh Hưng cũng đã trao tặng 165 suất quà (300.000đ/suất) cho 165 hộ bệnh nhân phong trên địa bàn các xã Ia Phang, Ia Le và Ia Ròong mỗi suất quà bao gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm và nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá gần 50 triệu đồng do phật tử chùa Linh Hưng tài trợ.

Nhận được những phần quà ý nghĩa của đoàn tài trợ, các hộ nghèo, bệnh nhân phong, những người yếu thế vùng khó khăn rất vui mừng và phấn khởi. Những phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, nhằm động viên khích lệ các hộ đồng bào DTTS, bệnh nhân phong và học sinh nghèo huyện Chư Pưh bớt đi phần khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Ngọc

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *