Huấn luyện sơ cấp cứu cơ bản cho cán bộ, nhân viên Công ty ABBOTT Việt Nam

31/10/2023 - 05:10

Ngày 02/08/2017, Công ty Abbott Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo cán bộ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai tổ chức khóa huấn luyện sơ cấp cứu cơ bản cho cán bộ, công nhân viên của đơn vị. Tham gia khóa học là 21 học viên đại diện cho các phòng, ban thuộc Văn phòng đại diện Abbott Laboratories và Chi nhánh công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A Việt Nam ….

Tại buổi huấn luyện, các học viên đã được tập huấn viên của chương trình giới thiệu, chia sẻ những kiến thức đại cương về sơ cấp cứu, được hướng dẫn các kỹ thuật sơ cứu cơ bản và tham gia thực hành tại chỗ đối với các trường hợp chảy máu, tổn thương xương khớp, hóc dị vật, ngộ độc cấp, bất tỉnh, di chuyển nạn nhân khẩn cấp, vận chuyển nạn nhân an toàn…

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Quản lý hành chính khu vực phía Bắc của Công ty Abbott chia sẻ, hàng năm Công ty Abbott đều tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu cho cán bộ, công nhân viên, đây là một tiêu chuẩn bắt buộc đối với doanh nghiệp về an toàn vệ sinh lao động. Bản thân bà cũng như cán bộ trong doanh nghiệp đều ý thức rất rõ hoạt động sơ cấp cứu là cần thiết nên luôn rất sẵn sàng, tự nguyện tham gia với mục đích trước hết là để bảo vệ cho chính bản thân, sau nữa là bảo vệ cho những người xung quanh. Trực tiếp tham gia vào khóa huấn luyện, bà Hiền tỏ ra rất hài lòng với nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy của tập huấn viên và thể hiện thiện chí mong muốn sẽ được phối hợp với Trung tâm Đào tạo cán bộ để tiếp tục triển khai các hoạt động huấn luyện sơ cấp cứu cho nhân viên của mình trong thời gian tới.

Sơ cấp cứu tại nơi làm việc là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp người lao động được chăm sóc, bảo vệ ngay tại vị trí và thời điểm xảy ra tai nạn, khi bị bệnh nghề nghiệp, làm giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng điều trị sau đó cũng như giảm thiểu tác hại xấu đến sức khỏe của người lao động. Thậm chí, việc sơ cấp cứu ban đầu còn có thể cứu sống được những người lao động bị tai nạn với thương tích nặng, mất nhiều máu hay bệnh nghề nghiệp nặng như đột quỵ, ngộ độc, ngất xỉu khi tiếp xúc với môi trường độc hại.

Kết thúc buổi huấn luyện, hầu hết các học viên của khóa học đều thấy rằng khóa học là cần thiết và mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia thêm nhiều khóa huấn luyện khác để củng cố và phát triển kỹ năng sơ cấp cứu từ đó có thể dễ dàng vận dụng khi cần thiết.

Đàm Dư (Trung tâm Đào tạo)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *