Hơn 3,5 tấn nông sản sạch đến với người dân huyện Hóc Môn

31/10/2023 - 05:10

Những ngày này, những chuyến xe chở đầy ắp nông sản sạch vẫn lăn bánh đều về tặng cho bà con vùng tâm dịch TP Hồ Chí Minh. Ai cũng mang trong mình mong muốn góp phần giúp người dân đang gặp khó khăn tăng cường thêm sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh tốt nhất.

 

 Đoàn viên thanh niên Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông vận chuyển hàng nông sản

ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh.

Chúng tôi gặp đại úy Trương Đình Linh, Phó bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, đồng chí cho biết: “Những ngày qua, tinh thần vì cộng đồng như được khơi dậy mạnh mẽ, chỉ một thời gian ngắn phát động tập kết thực phẩm cho vùng tâm dịch, người dân nhiều xã đã nhanh chóng mang đến ủng hộ. Người có bí mang bí, có rau mang rau… chẳng mấy chốc làm nên chuyến xe đầy ắp. Với tinh thần tương thân, tương ái, nhiều nhà xe ở Đắk Nông không ngần ngại nhận vận chuyển hoàn toàn miễn phí. Càng nhiều thực phẩm sạch về TP Hồ Chí Minh thì càng tốt. Các khu phố, con hẻm bị giãn cách rất cần. Mong dịch bệnh nhanh qua!”.

Được biết, sau khi anh Linh đứng ra kêu gọi đã có rất nhiều bà con trong huyện đã gọi điện, nhắn tin hỏi thăm và gửi đồ ủng hộ. Vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn, các nhà hảo tâm ủng hộ được gần 3,5 tấn rau, củ, quả gồm: Bầu, bí, bơ, cải xanh, đu đủ, chanh, cà chua, cà tím… Điều đặc biệt làm anh bất ngờ và xúc động hơn cả là bên cạnh người thân, bạn bè của anh hưởng ứng tham gia thì còn có rất nhiều người lạ anh chỉ kết bạn trên mạng xã hội chứ chưa bao giờ gặp mặt cũng nhắn tin động viên, chia sẻ và hỏi địa chỉ để gửi đồ ủng hộ nhờ anh chuyển đến cho nhân dân TP Hồ Chí Minh.

 

 Nhà báo Trần Trung (thứ tư, bên trái) – Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Nhân đạo

tại TP Hồ Chí Minh trao tặng số hàng nông sản cho chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Thành Long – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Trung Chánh chia sẻ: “Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân địa phương, nhiều hộ gia đình gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm do mất việc làm,… đặc biệt phải sống trong khu vực phong tỏa, việc hỗ trợ kịp thời từ Tạp chí Nhân đạo đã giúp cho những người lao động nghèo còn gặp nhiều khó khăn ấm lòng, vơi bớt đi nỗi buồn và lo lắng trong những ngày dịch bệnh”.
Bằng những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn thể hiện tinh thần vì cộng đồng của Đoàn thanh niên Công an huyện Đắk Glong và đông đảo bà con nhân dân huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cùng hàng trăm nhà hảo tâm không phân biệt địa bàn, nghề nghiệp, thu nhập đều sẵn sàng chung tay quyên góp, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần để giúp đỡ, động viên các thành viên trong khu cách ly khắc phục khó khăn, vững tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch để ổn định cuộc sống.
Lê Duy
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *