Hội nghị điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương lần thứ IV: Tôn vinh 92 tập thể, cá nhân tiêu biểu

31/10/2023 - 05:10

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Hiển – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh Hải Dương. Cùng dự còn có bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Lương Văn Cầu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Minh Toan, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội CTĐ  tỉnh Hà Nam, Trưởng Cụm thi đua số 3 các tỉnh Đồng bằng sông Hồng cùng đại diện lãnh đạo Hội CTĐ các tỉnh: Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh. 

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả phong trào thi đua 5 năm (2015-2020); Biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến, những tấm gương xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, hiến máu tình nguyện…Thông qua Hội nghị, nhằm đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào lớn của Hội như Cuộc vận động: “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng Nhân đạo”…  kết nối những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp, chung tay, góp sức hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người cần truyền máu trên địa bàn tỉnh và cả nước. 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam – yêu cầu Tỉnh Hội cần gắn các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội với những đối tượng cụ thể, làm cho công tác thi đua khen thưởng trong toàn Hội thực sự trở thành động lực thúc đẩy phong trào CTĐ ở cơ sở, góp phần tăng cường tình đoàn kết và lòng nhân ái trong cộng đồng; Cần phát hiện nhân tố mới cũng như nhân rộng các điển hình, góp phần tạo thêm những tấm gương tốt trong hoạt động nhân đạo để quần chúng noi theo. Qua đó, đẩy lùi tiêu cực, đề cao tích cực, tính hướng thiện trong quần chúng nhân dân. “Hội CTĐ Hải Dương có những mô hình hoạt động hay, cách làm sáng tạo đã được nhân rộng và được nhiều cấp Hội CTĐ trong cả nước nghiên cứu, học tập. Tiêu biểu như: Chốt điểm sơ cấp cứu tai nạn giao thông, Nồi cháo nhân đạo, xây nhà CTĐ tặng hộ nghèo, xây dựng nông thôn mới… Tôi xin biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của Hội CTĐ Hải Dương, đặc biệt chúc mừng những điển hình tiên tiến, những cá nhân tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hàng ngàn cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên tiêu biểu của tỉnh đã chia sẻ và dành hết tâm lực vì những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng đoàn,  Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam trao Bằng khen cho 27 tập thể tiên tiến

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Thế – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hải Dương, nhấn mạnh:  “Hội nghị điển hình tiên tiến Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương, là dịp để chúng ta biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua; khơi dậy, cổ vũ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy truyền thống yêu quê hương, đất nước; đồng thời, tổng kết, rút ra bài học kinh nghiệm về đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua của Hội ngày càng thực chất, hiệu quả…”.

5 năm qua, hàng nghìn tập thể, tổ chức, cá nhân, tình nguyện viên đã không ngừng phấn đấu, thi đua lao động sáng tạo, nhiều điển hình tiên tiến, nhiều tấm gương tiêu biểu đã xuất hiện, có ảnh hưởng tích cực trong toàn hệ thống Hội, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào thi đua làm nhiều việc tốt. 

Đó là những cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu, những người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”, thường xuyên kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương một cách đầy tâm huyết và tự nguyện. Đó là những đoàn viên, thanh niên, sinh viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, luôn tích cực tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu cứu người, trong số họ, nhiều người đã hiến máu đến vài chục lần. 

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương trao Bằng khen cho 24 cá nhân điển hình tiên tiến

Đó là những người lao động bình dị, cuộc sống còn rất khó khăn vẫn luôn mở lòng, chung tay tương trợ, tìm cách giúp đỡ những người nghèo hơn mình. Đó là những hội viên tiêu biểu tự mở các lớp đào tạo, dạy nghề miễn phí, tạo việc làm cho người khuyết tật, họ luôn tâm huyết, trăn trở tìm cách giúp đỡ những người kém may mắn trong cộng đồng. 

Đó là những tình nguyện viên tiêu biểu tại các chốt, điểm sơ cấp cứu CTĐ, luôn kịp thời giúp đỡ những nạn nhân khi tham gia giao thông. Đó là những tổ chức, doanh nghiệp, các câu lạc bộ thiện nguyện và cá nhân hảo tâm luôn biết sẻ chia, quan tâm, thể hiện trách nhiệm cao đối với cộng đồng, đã xây tặng những ngôi nhà, trao những con bò sinh sản, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, trợ cấp đột xuất, phát cháo miễn phí cho hàng nghìn lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo; trao tặng xe đạp và những suất học bổng ý nghĩa giúp học sinh vượt khó vươn lên… và đâu đó xung quanh chúng ta còn rất nhiều những nghĩa cử cao đẹp…

Chúng ta thực sự xúc động trước những tấm gương tận tụy hết mình; trước những tấm lòng nhân hậu, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng của biết bao tấm gương điển hình tiên tiến đang có mặt ở đây, hay đang lặng lẽ cống hiến hết mình nơi góc phố, ngõ xóm…để chúng ta thấy được một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn!” – Ông Lương Văn Cầu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu.

Ông Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao Bằng khen cho 10 cá nhân điển hình tiên tiến

Nhân dịp này, Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng đoàn,  Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”- phần thưởng cao quý nhất của Ban Chấp hành Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hải Dương vì đã có những đóng góp xuất sắc trong hoạt động nhân đạo tại tỉnh nhà.

Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 27 tập thể và 50 cá nhân thuộc tỉnh Hải Dương, vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua yêu nước của Hội, giai đoạn 2015-2020. 

Dịp này, UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua yêu nước Hội CTĐ tỉnh Hải Dương, giai đoạn 2015-2020.

Phương Thảo (PV)
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *