Hội CTĐ thành phố Hà Nội: “Hành trình tri ân” đến với cực Bắc Tổ quốc

31/10/2023 - 05:10

Đoàn công tác trao xe đạp và học bổng tới các học sinh nghèo vượt khó vươn lên

 

Từ ngày 11-14/7/2022, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội do ông Đào Ngọc Triệu- UVTV Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố làm Trưởng đoàn cùng cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ Thành phố; Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, thị… tổ chức “Hành trình tri ân” dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, tri ân, trao tặng nhà Chữ thập đỏ và tặng quà, xe đạp… tới các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn quận Bắc Từ Liêm và tỉnh Hà Giang.

Ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội trao những túi quà tri ân đến gia đình chính sách, gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn

 

Trên hành trình tri ân, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nhổn, Quận Bắc Từ Liên- Hà Nội, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên, Điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đoàn dâng hoa thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Trước anh linh các anh, mỗi thành viên trong đoàn bày tỏ lòng thành kính, thành tâm nguyện cầu cho linh hồn các liệt sỹ được yên giấc ngàn thu, phù hộ cho non sông Việt Nam mãi mãi trường tồn. 
Với tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, mất mát tới các gia đình chính sách, gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, trong chương trình đoàn đã trao tặng 50 suất quà, 20 chiếc xe đạp tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn quận Bắc Từ Liêm với trị giá 72 triệu đồng.

Đến với Hà Giang- cực Bắc Tổ quốc, Đoàn tổ chức chuỗi hoạt động nhân đạo ý nghĩa như: Tại huyện Vị Xuyên hỗ trợ xây một nhà Chữ thập đỏ trị giá 50 triệu đồng, trao tặng 50 suất quà, 20 chiếc xe đạp, 31 chăn ấm với trị giá trên 123 triệu đồng; Tại huyện Mèo Vạc, trao tặng 10 chiếc xe đạp và 10 con lợn giống với trị giá 30 triệu đồng; Và tại huyện Đồng Văn, trao tặng 10 chiếc xe đạp và 20 con lợn giống với trị giá 45 triệu đồng.

Tổng các hoạt động nhân đạo, trao tặng trong “Hành trình tri ân” năm 2022 đạt trên 270 triệu đồng. 

Đoàn công tác dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Ông Đào Ngọc Triệu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội cho biết: Cùng với Đảng, Nhà nước, người dân cả nước hướng về Tháng 7 – Tháng tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để bảo vệ tổ quốc. Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, năm 2022 kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức triển khai các hoạt động nhân đạo ý nghĩa nhằm chia sẻ với thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với các hoạt động dâng hương, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tới các cấp Hội trên địa bàn còn triển khai các hoạt động như tri ân, thăm hỏi, tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng; khám sức khỏe cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách; hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn.

“Những hoạt động do Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổ chức trong “Hành trình tri ân” này đã thể hiện phần nào tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, sự sẻ chia của mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các đơn vị, nhà hảo tâm nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố nhấn mạnh.

BBT

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *