Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và ECHO làm việc về dự án Cứu trợ khẩn cấp sau mưa lũ

31/10/2023 - 05:10

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đại diện ECHO làm việc về dự án “Cứu trợ khẩn cấp sau mưa lũ” tại 3 tỉnh Đắk Lắk, Kiên Giang và Lâm Đồng.

Chiều 10/11, tại trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đại diện ECHO về dự án “Cứu trợ khẩn cấp sau mưa lũ” tại 3 tỉnh Đắk Lắk, Kiên Giang và Lâm Đồng.

Bà Trần Thị Hồng An – Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đón tiếp đoàn sang thăm, làm việc và triển khai những bước cuối cùng của dự án.

Mục tiêu của dự án là góp phần hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các tỉnh Đắk Lắk, Kiên Giang và Lâm Đồng sớm ổn định cuộc sống.

Hai bên đã thống nhất tổ chức kiểm tra lại, đi đánh giá thực địa trước khi tổng kết cho có căn cứ thực tiễn

Bà Trần Thị Hồng An cho biết: “Tham gia vào công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa, cứu khẩn cấp là một trong những nhiệm vụ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Hiện Việt Nam là một trong 5 nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu, trong những năm qua liên tục gặp mưa lũ. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong những năm qua đã làm rất tốt các công tác phòng ngừa thiên tai, tham gia cứu trợ, tái thiết phục hồi.

Có được những thành quả tốt như giai đoạn vừa rồi, chúng tôi rất cảm ơn những đối tác trong phong trào, các tổ chức quốc tế cũng như các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã luôn đồng hành ủng hộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về nguồn lực, cũng như kỹ thuật.

Trong những ngày tháng 8 vừa qua, trước tình hình mưa lũ diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh Tây Nguyên và một số tỉnh Nam Bộ, chúng tôi đã nhận được hỗ trợ từ quỹ DREF của Hiệp hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi đỏ quốc tế (Hiệp hội) hỗ trợ 3 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất của đợt mưa lũ. Hoạt động hỗ trợ rất kịp thời và hình thức hỗ trợ là tổ chức cấp phát tiền, hàng cũng như lồng ghép truyền thông phòng chống dịch bệnh, nước sạch trong tình huống khẩn cấp, được người dân cả 3 tỉnh đánh giá cao”.

Bà Trần Thị Hồng An đã thay mặt lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hiệp hội, Liên minh châu Âu, đặc biệt là ECHO. Hi vọng hoạt động lần này sẽ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thêm bài học kinh nghiệm sau khi triển khai dự án để các hoạt động cứu trợ sau này được kịp thời, đúng đối tượng và đảm bảo hiệu quả cao hơn. 

Đại diện ECHO – ông Olivier Brouant cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã sắp xếp buổi làm việc. Hiệp hội cũng đã đồng hành cùng ECHO, hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam rất sâu sát trong nhiều năm qua, đặc biệt trong lần cứu trợ này…

Ông Olivier Brouant nhấn mạnh, giữa ECHO và Hiệp hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi đỏ quốc tế có một thỏa thuận toàn cầu luôn sẵn sàng hỗ trợ nhau khi thiên tai xảy ra, ECHO luôn là một trong những nhà tài trợ đứng sau quỹ DREF của Hiệp hội, là một trong những nhà tài trợ tương đối lớn của quỹ đó. Cứ có thiên tai thảm họa ở đâu mà Hiệp hội yêu cầu thì nhà tài trợ luôn sẵn sàng đáp ứng.

Ông Olivier Brouant mong muốn khi thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần này sẽ được hiểu thêm về năng lực của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhất là trong công tác phòng ngừa để ứng phó với các loại hình thiên tai về biến đổi khí hậu.

Theo Lã Hằng (baonhandao.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *