Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty Mitsubishi Motors Vietnam thăm tặng quà cho bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội)

31/10/2023 - 05:10

Chiều ngày 27/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty Mitsubishi Motors Vietnam đã đến thăm hỏi và trao tặng viện phí trị giá 200 triệu cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Cùng tham dự buổi trao quà có bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Cữ thập đỏ Việt Nam; ông Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; ông Nguyễn Trọng Sơn – Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; ông Đặng Minh Tiến – Trưởng Ban Công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và bà Rikki Kai – Trưởng phòng Kế hoạchđại diện Công ty Mitsubishi Motors Vietnam.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 20 suất quà (trị giá 10 triệu đồng tiền mặt/suất), tổng trị giá 200 triệu đồng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi trao quà 

Chia sẻ về ý nghĩa buổi trao quà tại Bệnh viện Việt Đức, bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết: Trong 73 năm hoạt động, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam luôn làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thường xuyên kết nối những tấm lòng hảo tâm, những doanh nghiệp, cộng đồng để hỗ trợ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn để “không để ai bị bỏ lại phía sau…”.

Lãnh đạo các ban đơn vị của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong buổi trao quà

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An cùng nhà tài trợ, Công ty Mitsubishi Motors Vietnam và PGS.TS. Lê Tư Hoàng trao tiền hỗ trợ tới các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Bà Rikky Takanara –  Đại diện cho Công ty Mitsubishi Motors Vietnam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được đến đây để có thể giúp đỡ được các bé đã và đang phải chiến đấu để vượt qua nỗi đau bệnh tật. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự hỗ trợ từ phía công ty và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có thể chia sẻ bớt gánh nặng với các gia đình, giúp các em sớm hồi phục và trở lại trường học”.

Với một số bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật Nhi của bệnh viện, đoàn đã đến thăm hỏi và trao tận tay số tiền.

Người nhà bệnh nhi Bùi Gia Khánh, sinh năm 2017, điều trị tại Khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh chia sẻ: “Gia đình đang chạy vạy lo viện phí điều trị cho cháu, rất may gia đình nhận được sự hỗ trợ dịp này, giúp cho cháu phẫu thuật đợt 2 sắp tới. Gia đình rất vui, xin cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ”.

Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đại diện nhà tài trợ ân cần thăm hỏi sức khỏe các bệnh nhân

Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi sức khỏe em Hoàng Thị Hiên (dân tộc Khơ Mú) đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh 

Người nhà bệnh nhi Hoàng Thị Hiên (dân tộc Khơ Mú), đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh chia sẻ: “Nhà chỉ có mảnh nương, mảnh sắn cũng bán chữa bệnh cho con rồi, hôm nay có nhà tài trợ đến cho tiền, cho quà nhà tôi mừng lắm”.

Ông Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ: Bệnh viện Việt Đức thường xuyên phải điều trị cho các bệnh nhân nặng và có hoàn cảnh khó khăn vì vậy chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Hoạt động trao quà đầy nhân ái của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam rất có ý nghĩa, cao cả, đây là hình ảnh cần nhân lên trong xã hội, trong cộng đồng.

“Hoạt động của Hội Chữ thập đỏ rất rộng lớn và mối quan hệ hợp tác giữa Hội và Bệnh viện chỉ trong thời gian ngắn nhưng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa kể cả về mặt vật chất, tinh thần. Trong tương lai chúng tôi mong muốn Bệnh viện và Hội Chữ thập đỏ sẽ hợp tác toàn diện hơn, sâu rộng hơn, không chỉ hoạt động hỗ trợ bệnh nhi có khó khăn về kinh tế như hôm nay mà còn về hiến máu nhân đạo, cứu trợ các hoàn cảnh đặc biệt…”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Hà Phạm

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *