Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai hoạt động trợ giúp người dân miền Trung sau thiên tai

31/10/2023 - 05:10

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng cặp sách cho các em học sinh

Theo đó, 2.800 người dân đã được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí; tặng 450 chiếc xe đạp cho học sinh vùng lũ, tặng 260 cặp phao cứu sinh và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, 5.200 suất quà và nhiều hàng tiêu dùng có giá trị khác. Tổng trị giá Chương trình hơn 2,4 tỷ đồng. 

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh; Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam; Công ty TNHH Bột giặt và Hóa Mỹ Phẩm Quốc tế; Công ty Công nghệ và phần mềm A-Z; Công ty CP Vioba Việt Nam; Câu lạc bộ từ thiện Trái tim 1977.

 

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ người dân vùng lũ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Trước hậu quả nặng nề của đồng bào miền Trung phải chịu do ảnh hưởng của mưa bão và hưởng ứng Lời kêu gọi Hỗ trợ người dân ứng phó với thiên tai, Đoàn công tác của của Trung ương Hội Chữ thập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp cùng các cấp Hội, các mạnh thường quân tổ chức chương trình chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tập trung, đẩy mạnh tuyên truyền nước sạch vệ sinh đến với người dân tại 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Nhằm kết nối, sẻ chia và hỗ trợ thiết thực tới các trường học, học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng trọng điểm thiên tai, bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động triển khai mô hình “Trường tới Trường – Kết nối yêu thương“. Qua Chương trình, Trung ương Hội mong muốn vận động các trường có điều kiện kết nghĩa và hỗ trợ các trường học khó khăn về: Cơ sở vật chất (phòng học, nhà vệ sinh, nước sạch; Trang thiết bị, đồ dùng học tập, chuyên gia, chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Một số hình ảnh khám bệnh cho người dân: 

 

 

Đặc biệt, hoạt động trợ giúp người dân miền Trung tại Chương trình này có sử dụng nguồn kinh phí của đông đảo nhân dân thông qua Chương trình nhắn tin “Vì đồng bào vùng lũ”, được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai bằng hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400. 

Chương trình “Vì đồng bào vùng lũ” được triển khai từ ngày 23/10 -21/12/2020 với cú pháp nhắn tin UH gửi 1403, mỗi tin nhắn ủng hộ 20.000 đồng giúp đồng bão miền Trung. Tính đến ngày 08/12/2020 đã vận động được 31.629 tin nhắn tương đương với 632.580.000 đồng. Toàn bộ kinh phí ủng hộ từ Chương trình sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân vùng lũ phục hồi sản xuất, sửa chữa, xây dựng nhà ở, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh môi trường. 

BBT
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *