Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng quà cho gia đình người có công

31/10/2023 - 05:10

Trao tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình người có công huyện Ứng Hòa

Tham dự chương trình có ông Vương Đình Huệ – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành thành phố; Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ứng Hòa và các gia đình thương bệnh binh, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, 30 suất quà với mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng được trao tặng các gia đình chính sách, gia đình người có công.

 


PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà cho gia đình người có công

Đồng thời, Đoàn đã trao tặng 50 chiếc xe đạp cho con em các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đặc biệt, phiên Chợ Nhân đạo gồm 5 gian hàng với các nhu yếu phẩm được tổ chức hỗ trợ những gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn những phần quà thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, với khoảng 300 suất quà được trao… Tổng trị giá hoạt động trao tặng tại chương trình  trên 200 triệu đồng.

 

Tặng 50 chiếc xe đạp cho con em các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Tại lễ trao tặng xe đạp, cậu bé Đoàn Anh Bảo (Học sinh lớp 3, trường tiểu học Đại Hùng, Ứng Hòa) với dáng người nhỏ thó rất vui tươi, phấn khởi, cháu cho biết: “Nhà cháu nghèo lắm, ba cháu mất sớm, gia đình chỉ có mẹ và em nhỏ thôi. Hàng ngày cháu phải đi bộ tới trường, nay được các bác, các cô tặng cháu xe đạp để đến trường cháu rất vui và cảm ơn ạ. Cháu hứa sẽ cố gắng chăm chỉ học tập và rèn luyện để lớn lên trở thành người có ích cho xã hội“.

 

Bé Đoàn Anh Bảo

Đến với Chợ Nhân đạo năm 2020, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã khẳng định vai trò nòng cốt của Hội trong việc kết nối các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo trong cộng đồng, thể hiện tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác tổ chức và tạo sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, được các cấp ủy Đảng, chính quyền ủng hộ và tham gia chỉ đạo thực hiện.

Theo Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Xuân Thu, đối tượng được hỗ trợ không chỉ tập trung vào nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương (người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em và người già không nơi nương tựa, nạn nhân thiên tai, thảm họa) mà còn hướng đến các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với các hỗ trợ cụ thể như hỗ trợ thu mua nông sản của người nông dân không tiêu thụ được sản phẩm để cung cấp cho người nghèo.

 


Ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội hỗ trợ người dân mua hàng tại Chợ Nhân đạo

Ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội cho biết, trong tháng 7 này rất nhiều hoạt động tri ân, hoạt động trao tặng quà, hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ dành tặng các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, thị xã tổ chức.

Những món quà trao tặng có thể khiêm tốn về vật chất nhưng chứa đựng tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ Thủ đô tới các gia đình chính sách, gia đình người có công trên cả nước“, ông Triệu khẳng định. 

Theo Lã Hằng (nhandaovadoisong.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *