Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 50 triệu đồng cho Cặp lá yêu thương tại Thanh Hóa

31/10/2023 - 05:10

Tại chương trình “Cặp lá yêu thương” tổ chức tại Thanh Hóa, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 50 triệu đồng cho chương trình.

Sáng 14/10, tại khu di tích lịch sử Lam Kinh (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), Trung tâm Tin tức VTV24 Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Cặp lá yêu thương”. Đây cũng là sinh nhật 3 năm của chương trình này.

Dự chương trình có bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội và đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Thọ Xuân, các nhà hảo tâm và đông đảo các em học sinh cùng nhân dân trên địa bàn huyện.

IMG_7383
“Cặp lá yêu thương” năm thứ 3 dừng chân tại Thanh Hóa

Chương trình “Cặp lá yêu thương” đến với Thanh Hóa nhằm giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường và chắp cánh cho những ước mơ trở thành hiện thực. Chương trình đã làm cầu nối giao lưu giữa nhà hảo tâm là những doanh nghiệp đã trở thành những chiếc lá lành che chở, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh có thêm cơ hội vượt khó đến trường.

cap-la-yeu-thuong
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 50 triệu đồng cho chương trình

Trong chuyến xe “Cặp lá yêu thương” lần này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 50 triệu đồng cho chương trình. Cá nhân bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ trao tặng 10 triệu đồng cho 3 chị em mồ côi bố mẹ phải ở với ông nội (xã Quảng Châu, huyện Quảng Xương).

Cũng tại Chương trình, ông Nguyễn Ánh Dương – đại diện cho Công ty May 10 đã trao số tiền 84 triệu đồng cho hai em Lương Văn Hùng và Lương Thị Hường (huyện Mường Lát), đại diện Công ty xổ số điện toán Viellot trao 100 triệu đồng cho hai em Lâm và Hiểu (huyện Mường Lát), các nhà tài trợ đã đóng góp xây dựng Trường tiểu học Mường Lý.

Trong chuyến hành trình lần này, 65 em học sinh trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và có nghị lực vươn lên trong học tập là những lá chưa lành được chương trình tặng mỗi em 1 suất quà kèm 1 triệu đồng.

Theo Huyền – Phương (baonhandao.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *