Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Lan tỏa Tết Nhân ái đến với đồng bào dân tộc huyện Pắc Nặm

31/10/2023 - 05:10

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Huỳnh Thị Xuân Lam tặng quà cho các học sinh Điểm trường Nà Lài

 

Tại đây, Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng quà Tết Nhân ái, khánh thành Bếp ăn và đường dân sinh tại xã Cao Tân, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Cao Tân một trong những xã nghèo nhất của tỉnh với hơn 50% hộ nghèo và hơn 22% hộ cận nghèo, 100% là đồng bào dân tộc thiểu số. 

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Huỳnh Thị Xuân Lam trao biểu tượng tài trợ bếp ăn dinh dưỡng cho trẻ và xây dựng đường bê tông dân sinh. 

Sau 23 năm triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, phong trào đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên, để thích ứng trước yêu cầu thực tiễn của cuộc sống trong tình hình mới, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2022-2027, từ Tết Quý Mão 2023, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định đổi tên Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” thành Phong trào “Tết Nhân ái”. Phong trào được thực hiện với phương châm “Vui Tết cùng với những người khó khăn”.

Các hoạt động nhân đạo chăm lo Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ dừng lại việc tặng quà, mà còn đa dạng hơn, linh hoạt hơn trong các hình thức, như: Trợ giúp xây dựng nhà mới; sơn, sửa, chỉnh trang nhà cửa trong dịp Tết; cắt tóc, tặng quần áo mới; chợ Tết, tặng bữa cơm, mừng tuổi ngày Tết; vui Tết cùng người bệnh; tặng cây giống, con giống, tặng thẻ bảo hiểm y tế; viện phí; học bổng…

Một số hình ảnh tại chương trình:


 

 

 

PV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *