Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Đánh giá thiệt hại và nhu cầu tại Đắk Nông

31/10/2023 - 05:10

Trong 2 ngày 13 và 14/8, Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Nguyến Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến cứu trợ, đánh giá tình hình thiệt hại và nhu cầu của người dân bị thiệt hại do ảnh hưởng mưa lũ trên địa bàn 2 xã bị thiệt hại nặng là Đắk Ru và Quảng Tín, huyện Đắc R’Lấp, tỉnh Đắc Nông.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông từ đêm ngày 6/8 đến 15h ngày 11/8 đã xảy ra mưa lớn làm cho mực nước ở các sông suối, hồ đập lên nhanh, làm ngập nhà cửa, cây trồng và sạt lở đất một số vùng… Theo báo cáo của UBND tỉnh Đắk Nông, tổng giá trị thiệt hại ước tính đến ngày 13/8 là 190 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh trao biển hỗ trợ của T.Ư Hội cho bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông

Bước đầu, Trung ương Hội Chữ thâp đỏ Việt Nam đã hỗ trợ 50 triệu tiền mặt để hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại (500.000đồng/hộ) để mua nhu yếu phẩm cần thiết; cấp 100 thùng hàng gia đình cho các hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa và mất dụng cụ gia đình. Tổng giá trị tiền và hàng Trung ương Hội hỗ trợ cho tỉnh Đắc Nông đợt đầu là 115 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ một số huyện, thị xã, thành phố đã xuất Quỹ Nhân đạo hỗ trợ người chết và bị thương, mua mỳ tôm, nước uống kịp thời hỗ trợ cho bà con những vùng trọng yếu. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục hỗ trợ người dân, để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường. Tính đến thời điểm nàu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã huy động được 162 triệu đồng tiền mặt và 400kg gạo để hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại tại huyện Đắc R’Lấp.

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh đã trực tiếp trao thùng hàng gia đình cho các hộ gia đình

Qua khảo sát tình hình thực tế, Đoàn công tác đánh giá thiệt hại tại các địa bàn tỉnh Đắk Nông không lớn, thiệt hại chủ yếu trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Nông là các công trình, hạ tầng cơ sở như: sạt lở đường; cầu bị cuốn trôi, thiết bị điện và hệ thống kênh mương bị thiệt hại, sạt lở bờ sông; các thiệt hại dân sinh không nhiều. Chính quyền địa phương và người dân đã chủ động ứng phó và cơ bản đáp ứng được các yêu cầu của người dân địa phương. Do vậy, Đoàn đánh giá đề xuất không cần can thiệp về các lĩnh vực dân sinh tại tỉnh Đắk Nông với những thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Hồng Hạnh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *