Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

31/10/2023 - 05:10

Ngày 6/9, tại Trung tâm điều dưỡng và Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ (TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức khóa điều dưỡng và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam đến từ hai tỉnh Thanh Hóa và Nam Định.

Khóa điều dưỡng đã được khai mạc với sự tham dự của bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thanh Hóa và 113 thương binh, cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin 2 tỉnh Thanh Hóa và Nam Định.

IMG_4007113  thương binh, cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nam Định tham gia khóa điều dưỡng

Theo kế hoạch, khóa điều dưỡng sẽ được chia làm 2 đợt, đợt 1 diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 6/9 đến 10/9) và đợt 2 từ ngày 10/9 đến 15/9. Tại đây, sẽ có nhiều hoạt động được diễn ra như: nghỉ dưỡng và thăm khám sức khỏe, phục hồi chức năng, tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ kết hợp với tham qua các khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Thanh Hóa.

IMG_4004
Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An phát biểu khai mạc khóa điều dưỡng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Trần Thị Hồng An nhấn mạnh: “Chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam là trách nhiệm và tình cảm của các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ các nạn nhân da cam như xây tặng nhà Chữ thập đỏ, hỗ trợ sinh kế, dạy nghề và tạo việc làm, phẫu thuật chỉnh hình cho các nạn nhân da cam… Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn khóa điều dưỡng sẽ là món quà tinh thần động viên các nạn nhân da cam có thêm động lực để sống vui, sống khỏe”.

Cũng tại buổi khai mạc này, đại diện đối tác trong hoạt động nhân đạo, tổ chức khai thác dịch vụ Trung tâm điều và sơ cấp cứu Chữ thập đỏ Sầm Sơn, Công ty TNHH xúc tiến thương mại Hồng Hà đã trao tặng mỗi người là đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin một suất quà nhỏ nhằm tri ân những người đã có công với đất nước.

Theo Tùng Nguyễn (baonhandao.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *