Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh: Tặng 500 phiếu tham gia phiên chợ miễn phí cho 500 người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Người dân mua hàng tại Chợ nhân đạo

Tại phiên chợ, Hội đã trao tặng 500 phiếu tham gia phiên chợ miễn phí cho 500 người nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn, người bị mất thu nhập do ảnh hưởng dịch Covid-19 và 40 phần quà cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Với mỗi phiếu trị giá 170 nghìn đồng, người dân được quy đổi thành 09 phiếu mua hàng tại 09 gian hàng của “Chợ nhân đạo” gồm: bánh gạo, mì gói, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước tương, đường cát, bột giặt, nước rửa chén, 3 cái khẩu trang vải kháng khuẩn. Tổng trị giá phiên chợ là 91.800.000 đồng (Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ 50 triệu đồng và Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức vận động Mạnh Thường Quân ủng hộ là 41,8 triệu đồng).

Trao hỗ trợ cho tình nguyện viên chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn

Mô hình “Chợ nhân đạo” được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai tại 63 tỉnh, thành phố nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và nhân dân đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Đồng thời, khơi dậy lòng nhân ái, tính hướng thiện trong mỗi con người, góp phần xây dựng lối sống tích cực và thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện, tham gia xóa đói, giảm nghèo và thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.
Bà Đặng Thị Minh Hiếu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh cho biế: Hội Chữ thập đỏ thành phố sẽ nhân rộng mô hình “Chợ nhân đạo” này trong thời gian tới nhằm giúp người nghèo, những đối tượng yếu thế trên toàn thành phố được hỗ trợ nhiều hơn.

Trần Thành Quảng
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *