Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội: Tổng trị giá công tác năm đạt trên 230 tỷ đồng

31/10/2023 - 05:10

Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Xuân Lam – Phó bí thư Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Minh Thông – UVBTV, Trưởng Ban Kiểm Tra Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Đào Ngọc Triệu – UVBTV Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội; các đồng chí đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Huỳnh Thị Xuân Lam và ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua tới các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022.

Năm 2022, bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với cách làm hiệu quả, sáng tạo, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn Thành phố đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, là cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Huỳnh Thị Xuân Lam và ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tới gia đình ông Lê Đình Duật tại quận Thanh Xuân.

Với tổng trị giá công tác năm đạt trên 230 tỷ đồng, thông qua các hoạt động nổi bật như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần, toàn Thành phố đã trao tặng trên 131 nghìn suất quà trị giá trên 58 tỷ đồng; hỗ trợ cho trên 42 nghìn lượt người với trị giá trên 28 tỷ đồng nhân “Tháng Nhân đạo”; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 46.405 lượt người trị giá trên 8 tỷ đồng; duy trì các bếp cơm Chữ thập đỏ, dành tặng 27.542 suất ăn miễn phí tới các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn; Công tác vận động hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận được 254.300 đơn vị máu, đạt 108 % kế hoạch năm 2022;…. đã phần nào sẻ chia, trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trên địa bàn Thành phố và các tỉnh, thành bạn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, từng bước thoát khỏi cái nghèo.
Ghi nhận những kết quả các cấp Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã đạt được trong năm qua, tại Hội nghị đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tới gia đình ông Lê Đình Duật tại quận Thanh Xuân, Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; trao Cờ thi đua, Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ Thành phố tới các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022.
Hội CTĐ TP. Hà Nội

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *