Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội: Chia sẻ với đồng bào vùng lũ tỉnh Phú Thọ

31/10/2023 - 05:10

Với sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, mới đây, Hội Chữ thập đỏ phường Phương Liên, quận Đống Đa và Quỹ tấm lòng vàng các nhà hảo tâm người Việt tại Hungary đã ủng hộ các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ của các huyện Tam Nông, Cẩm Khê và Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ), tổng trị giá 230 triệu đồng.

Trong đó, 90 chiếc xe đạp được đã trao tặng cho học sinh các trường: Trường tiểu học Hiền Đa (huyện Cẩm Khê), Trường tiểu học và THCS Tề Lễ (huyện Tam Nông), Trường tiểu học, THCS Sơn Hùng và Trường tiểu học Thục Luyện (huyện Thanh Sơn).

Trao xe đạp cho học sinh Trường tiểu học Thục Luyện (huyện Thanh Sơn)

Cùng chung niềm vui với các em học sinh,  hai hộ nghèo tại xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê, nhận hỗ trợ 15 triệu đồng để mua 01 con bò sinh sản, tạo cơ hội cho mỗi gia đình vượt khó vươn lên phát triển kinh tế.

Trao bò cho hai hộ nghèo tại xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương làm Lễ khởi công cho hộ ông Hà Văn Trực, ở xóm Lạn, xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà nhân đạo cho hộ ông Hà Văn Trực

Ông Hà Văn Trực sinh năm 1954, nhập ngũ tại chiến trường B năm 1972. Năm 1976 ông về phục viên, là trụ cột chính trong một gia đình có 06 khẩu. Gia cảnh ông rất éo le, vợ ông mất sớm, 3 trong số 5 người con đã mất, người con trai thứ hai mắc bệnh trầm cảm, con dâu và hai cháu nhỏ sức khoẻ yếu, thường xuyên ốm đau, người con gái út bị động kinh nằm một chỗ, ông Trực phải giúp vệ sinh cá nhân ăn uống hàng ngày. Bản thân ông  Trực cũng bị mắc bệnh gan, huyết áp thấp nhưng nhà quá khó khăn cũng không có điều kiện chữa trị. Cả gia đình ốm đau bệnh tật lại phải sống trong túp lều tranh, vách đất xiêu vẹo. 

Trước hoàn cảnh gia đình ông, Hiệp hội Nữ doanh nhân – doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương và Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã hỗ trợ  gia đình ông Trực 80 triệu đồng để xây dựng nhà ở.

Những món quà, những sự sẻ chia của đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Những vòng tay được kết nối và hành động thiết thực vì người dân, tình cảm đó đã sưởi ấm trái tim cho đồng bào nơi vùng lũ.

Tin: Hồng Anh; Ảnh: Khắc Sáng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *