Hội Chữ thập đỏ Tp. Đà Nẵng: “Chia sẻ yêu thương – Tiếp sức đẩy lùi Covid”

31/10/2023 - 05:10

Hàng hóa hỗ trợ gồm 5.000 khẩu trang, gần 100 túi nước rửa tay (45 lít), 50 can nước sát khuẩn (5 lít/can), gần 1.000 bánh xà phòng rửa tay, …. với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng. “Đây là các vật phẩm được vận động từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ tại thời điểm hiện tại – Bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cho biết.

 

Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tiếp nhận được nhiều vật phẩm phòng chống dịch Covid -19 từ các nhà tài trợ

Trong ngày, Hội Chữ thập đỏ thành phố cũng đã kêu gọi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp và các đơn vị, tổ chức, cá nhân chung tay tích cực truyền thông tham gia vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định đồng thời tăng cường nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; Tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo với phương châm “Hiến máu an toàn- Đừng ngại Covid” theo kế hoạch vận động của Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng, góp phần không để tình trạng khan hiếm máu trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19; Tham gia cùng chính quyền địa phương ứng phó với các tình huống mới của dịch bệnh theo phân công và phù hợp chức năng của Hội; Tham gia vận động, ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid – 19 của thành phố bằng nhiều hình thức như ủng hộ tiền, hàng hóa thiết yếu, trang thiết bị y tế, thực phẩm vv…. nhằm góp phần hỗ trợ cho đội ngũ y bác sỹ – những người ở tuyến đầu chống dịch; cho lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch, cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 của thành phố Đà Nẵng. 

Dự kiến, trong những ngày tiếp theo, Hội sẽ tiếp tục vận động triển khai các hoạt động, cụ thể như: Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các y, bác sĩ- lực lượng tuyến đầu chống dịch, tổ chức truyền thông cấp phát tờ rơi, khẩu trang, xà phòng rửa tay cho gần 9.000 hộ dân, vận động hiến máu tình nguyện, trao hỗ trợ sinh kế cho 104 hộ dân trên địa bàn thành phố đã được chọn triển khai chương trình.

P. Trang (CTV)                       
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *