Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk: Đoàn kết – nhân ái – vì sự nghiệp nhân đạo

31/10/2023 - 05:10

Tham dự Đại hội có bà Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Đình Trung – Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Hội Chữ thập đỏ một số tỉnh bạn cùng gần 200 đại biểu tiêu biểu Chữ thập đỏ trên toàn tỉnh.


Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hoà phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khẳng định vị trí vai trò, của tổ chức Hội, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo. Một số phong trào, cuộc vận động, mô hình hoạt động của Hội đã thực sự hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong nhân dân, được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, trở thành nét đẹp trong cộng đồng. Trong nhiệm kỳ, tổng giá trị các hoạt động nhân đạo của toàn Hội đạt trên 408 tỷ đồng, tăng gần 168 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục phát triển các cấp Hội ngày càng vững mạnh, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, chuyên nghiệp, từng bước tự chủ, thích ứng với tình hình, ứng phó kịp thời, hiệu quả các vấn đề nhân đạo từ cơ sở, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh sẽ tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập Ban Chỉ đạo các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 39/CT-TU, ngày 20/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; các mô hình nhân đạo nổi bật tại địa phương…


Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt  Nam Bùi Thị Hoà trao tặng 100 suất quà cho các hoạt động nhân đạo của tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hoà biểu dương những kết quả đạt được trong hoạt động nhân đạo của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời trong nhiệm kỳ mới, Hội cần tiếp tục quán triệt và thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”, Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới; bám sát định hướng Chiến lược Phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đặc biệt gắn các hoạt động nhân đạo vào nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

 

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” tặng 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng Hội Chữ thập đỏ vững mạnh. UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021; tặng Bằng khen cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 35 thành viên, Ban Thường vụ 9 thành viên. Bà Ayun H’Hương tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đại hội cũng đã suy tôn Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *