Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương vận động các nguồn lực chăm lo tết cho người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Để người nghèo có thêm điều kiện đón tết cổ truyền đầm ấm, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh Bình Dương đang tích cực huy động mọi nguồn lực trong xã hội chăm lo tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh…

Từ nhiều năm qua, hương trình Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trở thành một trong những hoạt động quan trọng của Hội Chữ thập đỏ các cấp. Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, năm nay Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục triển khai chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Mậu Tuất 2018”. Bà Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết, để tổ chức được chương trình ý nghĩa này, Hội Chữ thập đỏ  tỉnh đã sớm lên kế hoạch, phát động kêu gọi mọi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay ủng hộ. Bà Thanh Trúc nói: “Trong xã hội vẫn còn một số người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cần sự chia sẻ giúp đỡ của cả cộng đồng. Là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp với người nghèo khó, thế nên, hàng năm Hội Chữ thập đỏ đều tổ chức chương trình này để huy động mọi nguồn lực trong xã hội ủng hộ kinh phí, vật chất chăm lo tết cho người nghèo khó. Chương trình không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, mà còn có ý nghĩa cổ vũ, động viên những người nghèo khó tiếp tục cố gắng để vươn lên trong cuộc sống…”.

Một trong 2 nội dung quan trọng của chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Mậu Tuất 2018” là tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà tết cho các gia đình thuộc diện nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đối tượng do Hội Chữ thập đỏ 9 huyện, thị, thành phố và Công ty Cao su Dầu Tiếng chọn, gồm: Gia đình khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ em khuyết tật và người mù trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, năm nay các đoàn sẽ đi thăm và tặng 2.000 phần quà cho các đối tượng trên; mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng, trong đó có 500.000 đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 300.000 đồng. Cùng với tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà tết cho các đối tượng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Tết vì người nghèo – Xuân Mậu Tuất 2018” tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh vào ngày 17-1 tới. Chương trình này sẽ được tổ chức kết hợp với chương trình Lễ hội xuân hồng – tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Bình Dương và tặng quà chương trình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trong chương trình trực tiếp này, dự kiến sẽ có thêm 1.000 người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận những phần quà tết mà chương trình trao tặng.

Bà Nguyễn Thanh Trúc cho biết thêm, đến thời điểm này, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền khoảng 1,8 tỷ đồng. Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục vận động và nhận sự ủng hộ về kinh phí, quà, nhu yếu phẩm. Với sự chung tay của toàn xã hội, hy vọng năm nay bà con nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm những phần quà đong đầy yêu thương để tổ chức đón tết cổ truyền dân tộc vui vẻ, đầm ấm bên gia đình của mình.

Nhằm chăm lo tết cho người nghèo, năm 2017, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tổ chức thành công Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”. Qua đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh Bình Duong đã tổ chức vận động, trao tặng 57.833 phần quà các đối tượng trên địa bàn tỉnh, tổng giá trị 25.449 triệu đồng.

Tấn Phong – Hồng Thuận

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *