Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Khám bệnh nhân đạo và tặng quà cho hơn 500 người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Từ ngày 17 – 25/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ, Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy quân sự trên địa bàn tỉnh,… đã tổ chức khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người thuộc diện gia đình chính sách, người nghèo, hộ neo đơn.

Cụ thể, tại các xã Tóc Tiên (100 người) và phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ (100 người); 150 người xã Suối Nghệ, xã Nghĩa Thành và xã Đá Bạc, huyện Châu Đức và 150 người xã An Ngãi, An Nhứt, Tam Phước và thị trấn Long Điền, huyện Long Điền. Với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng, số tiền này do Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 tài trợ.

Bác sĩ khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho bà con

Ông Phạm Văn Ất, 84 tuổi ở thôn Bình Sơn, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, chia sẻ: “Các bác sĩ khám bệnh ở đây rất ân cần, tư vấn kỹ cho chúng tôi biết cách chăm sóc sức khỏe. Tôi rất biết ơn chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ các cấp, mong rằng các ngành, các cấp thường xuyên quan tâm đến cuộc sống của những người già còn nhiều khó khăn như chúng tôi…”.

Bà Nguyễn Thị Đây 79 tuổi ở thôn Quảng Thành 1, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, vui mừng nói: “Được các y bác sĩ tình nguyện về đây khám bệnh nhân đạo, lại còn được tặng quà khi ra về, chúng tôi rất cảm động, cảm thấy rất vui và biết ơn lãnh đạo các ngành, Hội Chữ thập đỏ các cấp, xin cảm ơn mọi người…”.

Bà Hà Thị Việt Bắc, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trao quà cho ông Phạm Văn Ất (84 tuổi) ở xã Đá Bạc, huyện Châu Đức

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Châu Đức cho biết: “Chúng tôi rất vui khi khi được Hội Chữ thập đỏ tỉnh đưa Chương trình khám bệnh nhân đạo và tặng quà cho người nghèo về địa phương. Thay mặt bà con nhân dân các xã của địa phương, tôi  xin gửi lời cảm ơn cảm ơn Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 là đơn vị tài trợ và mong rằng trong thời gian tới ngày càng có nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến với những hộ gia đình nghèo còn nhiều khó khăn, động viên, giúp đỡ họ phần nào trong cuộc sống…”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với người nghèo, đã tạo được niềm tin và sự gắn kết giữa Hội Chữ thập đỏ các cấp cùng chính quyền, địa phương cơ sở, là vai trò cầu nối và điều phối của tổ chức Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong công tác nhân đạo xã hội, phù hợp, cần thiết và hiệu quả trong tình hình mới hiện nay.

Hữu Đông

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *