Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Hướng về ‘Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4’ 

31/10/2023 - 05:10

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Thanh Lưu, Ủy viên Đảng đoàn, Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam. Ông Lê Văn Hậu, Phó Trưởng Ban thường trực, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh, các cấp lãnh đạo chính quyền thành phố Vũng Tàu cùng các thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, thị xã, thành phố và gần 300 đại biểu là tình nguyện viên và các thành viên Đội ngân hàng máu sống, máu hiếm của tỉnh. 

Ông Vũ Thanh Lưu, Uỷ viên Đảng đoàn, Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đọc thư của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước nhân ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4.

Các đại biểu tham dự buổi lễ phát động.

Ông Lê Văn Hậu, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu khai mạc buổi Lễ phát động.

Với tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nhằm khơi dậy tính nhân ái truyền thống dân tộc Việt nam. Ngày 7/4 năm 2000, Thủ tướng Chính phủ đã ký và ban hành Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg  nhằm kêu gọi tooàn dân tham gia hiến máu tình nguyện và lấy ngày 7/4 hàng năm là “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”. Sau 23 năm thực hiện, phong trào hiến máu tình nguyện đã có sức lan tỏa nhanh và phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng, là phong trào lớn của toàn xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc. Tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhân “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4, đã triển khai và tổ chức các hoạt động ý nghĩa trong sự kiện, được truyền thông rộng khắp trong toàn tỉnh với các thông điệp đó là:

“Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ”
“Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên”

“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”
“Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”
“Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”
“Hiến máu cứu người – Bắt đầu từ nhà quản lý”
Anh Châu Phúc Lộc, sinh năm 1982 nhà ở thôn 1, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, là thành viên đội ngân hàng máu sống thành phố Vũng Tàu, đã tham gia hiến máu tình nguyện được 22 lần, cho biết: “Tôi rất vinh dự và vui mừng phấn khởi được đại diện cho các bạn tình nguyện viên tham gia trong các đội Ngân hàng máu sống được phát biểu trong buổi Lễ phát động hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức hôm nay. Như chúng ta đã biết, máu là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Máu đóng vai trò rất quan trọng với sự sống của con người. Hàng ngày, hàng giờ trên cả nước luôn gặp phải những khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”; Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho mỗi con người chúng ta. Chỉ một hành động nhỏ của chúng ta nhưng lại mang đến những cơ hội sống quý giá cho nhiều người khác, đó chẳng phải rất đáng quý đó sao? ”. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện, là một nghĩa cử cao đẹp, là một hoạt động vì cộng đồng, là một việc làm thiết thực, giàu ý nghĩa nhân văn, sâu sắc. Anh chia sẻ…
Trong buổi Lễ phát động, chúng tôi đã gặp và trao đổi với anh Trần Văn, sinh năm 1985, là thành viên đội ngân hàng máu sống thành phố Bà Rịa, hiện đang công tác tại nhà máy điện Bà Rịa, Anh đã bộc bạch tâm sự: “Tôi bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2003, tính đến nay đã được 60 lần tham gia hiến máu, trong đó có 3 lần tham gia hiến máu sống, tôi vui lắm, “Cuộc đời tôi không có gì để cho đi, vì vậy khi được hiến máu, tôi rất phấn khởi vì mình vẫn có sức khỏe tốt để tham gia hiến máu có ích cho xã hội. Trong thời gian tới tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu cứu người và vận động mọi người thân, anh em gia đình cùng tham gia hiến máu”, anh đã vinh dự đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của địa phương và của tỉnh trong công tác vận động hiến máu tình nguyện và tham gia hiến máu tình nguyện.
Ông Lê Văn Hậu, Phó Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho biết: “Trong những năm qua, công tác hiến máu của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu luôn đạt và vượt chỉ tiêu của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động  hiến máu tình nguyện giao hằng năm, đáp ứng đủ nhu cầu máu cung cấp ngành y tế trong cấp cứu và điều trị tại bệnh viện tỉnh và khu vực. Phong trào đang có sức lan tỏa mạnh trong các tầng lớp nhân dân, phát triển thu hút sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp, công ty….Tôi mong muốn rằng trong thời gian tới các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quan tâm phối hợp thực hiện và kêu gọi sự tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, với tinh thần “tương thân tương ái” thể hiện một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, hãy tiếp tục tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững hơn”.

Ban tổ chức lễ phát động tặng quà cho đội Ngân hàng máu sống Bệnh viện Bà Rịa.

Nhân buổi Lễ phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07 tháng 4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức tặng quà cho 200 thành viên của đội ngân hàng máu sống tỉnh và 32 thành viên câu lạc bộ nhóm máu hiếm (mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng).
Hưởng ứng tháng hành động thực hiện ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 năm 2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện, phấn đấu thực hiện trong tháng 4/2023 sẽ tiếp nhận 1.900 đơn vị máu tại các địa phương: Thành phố Vũng Tàu ngày 07/4 và 13/4 tiếp nhận 600 đơn vị máu; Thành phố Bà Rịa ngày 18/4 và 19/4 tiếp nhận 800 đơn vị máu; Thị xã Phú Mỹ ngày 25/4 tiếp nhận 200 đơn vị máu và Công ty chế biến khí Vũng Tàu (PV Gas) ngày 28/4 tiếp nhận 300 đơn vị máu.

Bài và ảnh: Nguyễn Đông

 

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *