Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội: Rộn ràng phiên Chợ yêu thương 

31/10/2023 - 05:10

Tham dự Chương trình có: Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Trịnh Huy Thành – Phó Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội; Ông Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch UB MTTQ Thành phố Hà Nội; Ông Đào Ngọc Triệu – Ủy viên Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội; Các đồng chí đại diện các Sở, ban, ngành thành phố; Lãnh đạo Quận ủy – UBND quận Thanh Xuân.
Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội cho biết: Chương trình “Chợ Tết nhân đạo – Tết ấm yêu thương” với sự tham dự của trên 320 người dân và các em học sinh trên địa bàn quận Thanh Xuân là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết tới những mảnh đời khó khăn trong xã hội do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức. Qua chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố mong muốn cùng với các cấp, các ngành góp phần chăm lo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, người kém may mắn trong xã hội được đón một năm mới vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Những suất quà Tết ấm áp yêu thương được trao tới các hộ gia đình nghèo trên địa bàn quận Thanh Xuân

Tại phiên Chợ, 5 gian hàng Tết gồm các đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu trong dịp Tết như: Gạo, dầu ăn, bánh quy, áo ấm… được ban tổ chức trao tặng người dân. 300 người dân đến tham dự được nhận các mặt hàng tại phiên Chợ và 300.000 đồng tiền mặt. (Mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng). 

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà Tết tới người dân

Bằng những hoạt động thiết thực, Hội Chữ thập đỏ thành phố luôn quan tâm tới người dân, những mảnh đời kém may mắn trên địa bàn Thủ đô, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ tình yêu thương với cộng đồng, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, khơi dậy trách nhiệm của mỗi cá nhân. 
Cầm trên tay các phần quà vừa được trao tặng, chị Phạm Thị Hoa (Ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nôi), là hộ nghèo, chồng mất sớm, đơn thân nuôi con chia sẻ: Tết này, mẹ con tôi ấm áp, vơi bớt nhọc nhằn hơn khi có quà của Chữ thập đỏ. Chúng tôi biết ơn các các cô, các chị của Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã luôn quan tâm, hỗ trợ gia đình. Còn em Nguyễn Tiến Hải, học sinh trường THCS Việt Nam – Angiêri hạnh phúc cho biết: Những món quà Tết sớm của Chữ thập đỏ đã giúp những hoàn cảnh nghèo vơi lo âu, thêm ấm áp, tạo động lực lớn cho chúng em vươn lên học tập.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An trao nhu yếu phẩm cho người dân tại Chợ Nhân đạo “Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình”

Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cùng 20 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập; Trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng dành tặng 40 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Tổng trị giá các hoạt động tại chương trình “Chợ Tết Nhân đạo – Tết ấm yêu thương” đạt trên 284 triệu đồng.

Các đại biểu trao xe đạp và học bổng cho 20 em học sinh nghèo, vượt khó trong học tập

Nhân dịp này, ông Đào Ngọc Triệu – Ủy viên Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao tặng Giấy ghi nhận tấm lòng vàng tới các đơn vị, tổ chức tài trợ cho Chương trình gồm: Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam; Thương hiệu bánh ngọt Madame Hương và bà Nguyễn Mai Phương địa chỉ tại Láng Hạ, Quận Đống Đa; Hợp tác xã Thành Công; Công ty CP Dây và Cáp điện Thượng Đình Cadisun đã cùng chung tay với Hội chia sẻ tới những người kém may mắn trong xã hội nhân dịp Tết đến xuân về.
Hội Chữ thập đỏ thành phố mong muốn trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Hội trong các hoạt động nhân đạo để tiếp tục lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng.
Hà Mi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *