Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình với Chương trình “Cánh diều mơ ước”

31/10/2023 - 05:10

Ông Bùi Trọng Kỳ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Chương trình 

Phát biểu chia sẻ và động viên các cháu, ông Bùi Trọng Kỳ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: Chương trình “Cánh diều mơ ước” dự kiến tổ chức vào Ngày quốc tế Thiếu nhi (1/6), với mong muốn tạo cho các cháu một sân chơi vui vẻ lành mạnh, học tập kỹ năng sống, giao lưu văn nghệ… Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do đó Chương trình phải điều chỉnh tổ chức với quy mô nhỏ gọn tại các huyện, thành phố. 
“87 cháu được nhận quà đợt này cháu nào cũng đáng thương và chịu nhiều thiệt thòi, với lứa tuổi các cháu luôn cần cha mẹ bên cạnh để yêu thương, vỗ về, che chở, chăm sóc và dạy bảo, nhưng cha mẹ các cháu mất đi, đó là mất mát vô cùng to lớn mà không ai và không tình cảm nào có thể bù đắp, thay thế được. Thông qua Chương trình mong muốn tiếp thêm thêm ý chí, nghị lực, để các cháu mạnh mẽ hơn nữa tiếp tục thực hiện ước mơ của mình, đúng như tên gọi của chương trình “Cánh Diều mơ ước””, ông Kỳ nhấn mạnh.

Các cháu được vui chơi, chia sẻ ước mơ tại chương trình “Cánh diều mơ ước”

Cháu Tạ Thị Thảo Vân, học sinh lớp 10B3, trường THPT Trần Hưng Đạo, thành phố Ninh Bình tâm sự: Mẹ cháu mất khi cháu 8 tuổi, đến năm cháu tròn 14 tuổi thì bố cháu lại theo mẹ ra đi, còn lại 2 chị em bơ vơ, có những lúc chúng cháu gần như tuyệt vọng; nhiều khi cháu nằm ngủ mơ được gặp cha mẹ, nhưng giật mình tỉnh lại đó chỉ là giấc mơ… 
Chia sẻ với chúng tôi, cháu Đinh Xuân Hưng, lớp 9c trường THCS Thạch Bình, huyện Nho Quan cho biết: Sau khi bố mẹ mất anh em cháu rất cô đơn, buồn tủi, nhưng may mắn bên cạnh chúng cháu luôn có người thân, thầy cô giáo, bạn bè và bà con lối xóm động viên chia sẻ, đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ anh em cháu xây dựng được ngôi nhà Chữ thập đỏ, định hướng cho chúng cháu cố gắng học tập tốt. Nhờ những tình yêu thương đó mà chúng cháu có thêm nghị lực để tiếp tục cắp sách tới trường. Hôm nay, nhận được nhận món quà ý nghĩa từ Chương trình, cháu rất vui và cảm động, cháu xin hứa cố gắng học tập tốt, tu dưỡng rèn luyện đạo đức để trở thành những người có ích cho xã hội.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao tặng quà cho các cháu mồ côi trên địa bàn tỉnh

Trong tâm khảm của các chiến sỹ ao đỏ, với mong muốn mang lại nụ cười, sưởi ấm niềm tin, chia sẻ yêu thương, động viên các cháu thiếu niên, nhi đồng còn thiếu may mắn, được sống và học tập trong vòng tay yêu thương, để các cháu được tiếp thêm sức mạnh, vượt qua khó khăn vươn lên học tập tốt. Chương trình “Cánh diều mơ ước” là hành động cụ thể trong Tháng hành động vì trẻ em, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Hội Chữ thập đỏ các cấp và các nhà hảo tâm đối với trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Hy vọng rằng thông qua Chương trình, Hội Chữ thập đỏ tiếp tục đón nhận tấm lòng nhân đạo của các nhà hảo tâm đến với các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, để rồi mai sau những “Cánh diều mơ ước” dần trở thành hiện thực, bay cao, bay xa hơn nữa.
Phùng Luyến- Minh Nguyệt
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *