Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng: Phát huy cai trò cầu nối trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

31/10/2023 - 05:10

Thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức được nhiều hoạt động hướng về các tỉnh, thành phía Nam bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, cũng như chăm lo cho người nghèo, đối tượng yếu thế, người mất thu nhập do dịch bệnh Covid-19. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp các ban ngành đoàn thể đã vận động được 51“Chuyến xe yêu thương” hỗ trợ rau, củ, quả cho Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Phú Yên, Khánh Hòa… Mỗi chuyến xe từ 4-6 tấn rau, củ, quả tươi của địa phương.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tổ chức Phiên chợ 0 đồng hỗ trợ người nghèo

Ngoài việc ủng hộ cho các tỉnh bạn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng còn tổ chức các chuỗi hoạt động nhằm chăm lo cho người nghèo, người mất thu nhập do dịch Covid-19 tại tỉnh nhà như: Phiên chợ 0 đồng, cấp phát lương thực, thực phẩm và suất ăn miễn phí. 
Ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cho biết: Tính đến nay Hội đã tổ chức được 6 Phiên chợ 0 đồng, mỗi phiên chợ với kinh phí khoảng 40-50 triệu đồng; 7 đợt cấp phát lưu động lương thực, thực phẩm, mỗi đợt từ 30-40 triệu; Hàng nghìn suất ăn miễn phí. Đối tượng hưởng lợi từ các hoạt động của Hội được bình xét từ cơ sở là những hộ nghèo, đối tượng yếu thế, người mất thu nhập do dịch Covid-19, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của các trường đại học đang ở khu ký túc xá, ở trọ…

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tặng quà cho các gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Tổ chức được những hoạt động trên, không thể không nói đến sự nỗ lực trong công tác vận động nguồn lực của Hội. Ông Đỗ Hoàng Tuấn cho biết, từ đầu tháng 8 đến nay các đơn, vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ gần 200 triệu đồng; hơn 100 nghìn khẩu trang y tế; 400 bộ đồ bảo hộ; 1.350 kính chắn giọt bắn; gang tay y tế; nước sát khuẩn cho công tác phòng, chống Covid-19 thông qua hoạt động của Hội. 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phát cơm chay miễn phí cho người mất thu nhập do ảnh hưởng Covid-19

Để động viên kịp thời huyện Đơn Dương và các trạm chốt phòng chống  dịch bệnh Covid-19, vừa qua, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 5.000 khẩu trang y tế, 200 kính chắn giọt bắn, 100 bộ đồ bảo hộ, 10 lít nước sát khuẩn cho huyện Đơn Dương; Thăm, tặng quà 2 trạm chốt tại thị trấn Thạch Mỹ, nơi bị giãn cách xã hội lần 2 theo chỉ thị 16 của Chính phủ. 
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thời gian tới Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phát huy vai trò của mình, làm tốt hơn nữa công tác vận động nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, các đối tượng yếu thế, người ảnh hưởng do dịch Covid-19…; Hỗ trợ thực phẩm cho các tỉnh, thành phía Nam bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhằm đảm bảo sinh xã hội, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Văn Hải

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *