Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Dũng (Bắc Giang) trao nhà nhân đạo cho 21 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam

31/10/2023 - 05:10

Ngày 21/11/2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với UBND xã Cảnh Thụy tổ chức trao nhà nhân đạo cho gia đình ông Nguyễn Thế Quyết – thôn Tân Mĩ, xã Cảnh Thụy.

Ông Nguyễn Thế Quyết sinh năm 1960 là hộ nghèo, sống đơn thân, bị bệnh thần kinh không ổn định. Ông thường xuyên bỏ nhà đi. Căn nhà cũ 2 gian có diện tích 20m2 đã bị sập sau trận bão hồi tháng 9/2017. Con gái ông đã lấy chồng nhưng cũng khó khăn nên cũng không giúp đỡ được gì cho ông. 

Với sự chung tay, góp sức của chính quyền và người thân, sau 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà nhân đạo của gia đình ông Quyết đã được hoàn thành trong niềm vui sướng và hạnh phúc. Ngôi nhà có diện tích 35m2 với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng trích từ Quỹ nhân đạo của huyện, UBND xã Cảnh Thụy hỗ trợ 10 triệu đồng, còn lại là sự ủng hộ, giúp đỡ của, người thân và bà con trong khu phố. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự sẻ chia với những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Qua đó, tạo động lực, giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chia vui với gia đình ông Quyết có ngôi nhà mới, ông Trương Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã động viên gia đình cố gắng khắc phục hoàn cảnh, cuộc sống. Đồng thời, mong muốn cấp ủy Đảng chính quyền, đoàn thể cùng bà con họ, hàng lối xóm tích cực quan tâm hơn nữa trong việc giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Trong dịp này Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 21 suất quà tổng trị giá 25.500.000 đồng cho 21 hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam tại các xã: Hương Gián, Lão Hộ, Lãng Sơn, Tân An, thị trấn Tân Dân, Tư Mại, Yên Lư, Nham Sơn.

Nguyễn Thị Lệ (Hội Chữ thập đỏ Bắc Giang)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *