Hội Chữ thập đỏ huyện Ngọc Hồi tổ chức nhiều hoạt động trong phong trào Tết vì người nghèo.

31/10/2023 - 05:10

Trong những ngày đầu tháng 01/2018 Hội Chữ thập đỏ huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Lễ trao sổ nhân đạo tại xã Đăk Sú, huyện Ngọc Hồi. Có gần 200 người đến dự lễ trong đó có các đại diện là lãnh đạo Đảng ủy xã, UBND xã, Đồn Biên phòng, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân trong xã.

Kết quả đã trao 36 sổ nhân đạo cho những người có hoàn cảnh khó khăn mỗi sổ trị giá từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng/1sổ /1tháng ước tính cho 1 năm đạt trị giá khoảng 98 triệu đồng; đây là cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” mà Hội Chữ thập đỏ huyện đã tích cực vận động trong các tháng cuối năm 2017. Cũng ngay trong buổi Lễ Hội Chữ thập đỏ huyện Ngọc hồi đã chuyển giao cho hộ mới hưởng lợi 05 con bò từ Dự án “Ngân hàng bò” cho 05 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đăk Dục, Đăk Nông, Bờ Y, trị giá 15 triệu đồng/1con, dự kiến trong quý I/2018 sẽ hoàn thành việc chuyển giao thêm 10 con từ dự án “Ngân hàng bò” cho các hộ đặc biệt khó khăn trên bàn huyện.

Tặng học bổng cho học sinh nghèo của huyện Ngọc Hồi 

Bên cạnh đó huyện cũng đã đẩy mạnh việc triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất – 2018 Hội cũng đã tích cực gửi thư ngỏ vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để có các xuất quà Tết cho người nghèo trên địa bàn huyện. Đến nay, đạt được 750 xuất quà trị giá 180 triệu giúp cho 750 hộ, gần đạt so chỉ tiêu được giao là 1.000 suất.

Hỗ trợ bò sinh sản cho các hộ nghèo trong huyện 

Ông Hoàng Trọng Lanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ngọc Hồi cho biết, kết quả lớn nhất của cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đó là sự hưởng ứng tích cực của cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Qua đó, cuộc vận động có sức lan toả trong cộng đồng, đi vào chiều sâu, thu hút sự tham gia của nhiều nhà hảo tâm và nhân dân, góp phần tích cực vào đảm bảo chính sách an sinh xã hội, xoá nghèo bền vững của huyện.

Phạm Hoàng Minh – Hội CTĐ Kon Tum

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *