Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên: Tổ chức Lễ nhận đỡ đầu học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Sáng 27/9, tại hội trường UBND huyện Bảo Yên, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức Lễ nhận đỡ đầu 9 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tới dự buổi lễ có bà Vàng Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, bà Hoàng Thị Lệ Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, lãnh đạo các cơ quan đơn vị nhận đỡ đầu, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, người nuôi dưỡng các em học sinh và các em học sinh được nhận đỡ đầu.

Đại diện các cơ quan đơn vị và các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo 9 cơ quan đơn vị của huyện: Huyện ủy, Văn phòng UBND, Bảo hiểm xã hội, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Nội vụ, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, Trung tâm văn hóa thông tin – Truyền thông và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bảo Yên mỗi cơ quan, đơn vị đã ký kết nhận đỡ đầu 1 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức trợ giúp từ 200.000 – 500.000đồng/tháng/học sinh, nhằm giúp các em có thêm điều kiện đến trường. Các em học sinh được nhận đỡ đầu đợt này là trẻ mồ côi cha, mẹ, sống cùng với người nuôi dưỡng cũng là những hộ nghèo có hoàn cánh đặc biệt khó khăn.

Công an huyện tặng quà cho các em học sinh

Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa của các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên trong việc thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên đã tích cực tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, vận động các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện nhận đỡ đầu. Tính từ năm 2012 đến nay đã có112 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu. Ngoài hình thức trợ giúp bằng tiền mặt, các cơ quan, đơn vị còn có nhiều hình thức trợ giúp thêm như tặng sổ tiết kiệm, tặng xe đạp, máy tính và các đồ dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt hàng ngày cho các em. Đến nay tổng số tiền trợ giúp qua các năm đạt trên 1 tỷ đồng.

Đây là hoạt động thường xuyên, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm thuộc huyện Bảo Yên tạo điều kiện giúp các em có thêm nghị lực đến lớp, vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.

Minh Đức

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *