Hóc Môn: Hiến máu tình nguyện hỗ trợ kịp thời tình trạng thiếu máu khẩn cấp

31/10/2023 - 05:10

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng lực lượng vũ trang tham gia hiến máu cứu người tại huyện Hóc Môn

 

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã bố trí thời gian hiến máu cho các cơ quan, đơn vị theo từng khung giờ cụ thể nhằm hạn chế tụ tập đông người. Yêu cầu người tham gia hiến máu phải đeo khẩu trang khi đến điểm hiến máu, sát khuẩn tay trước khi đăng ký hiến máu, đồng thời thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ y tế và tình nguyện viên tại điểm hiến máu. 
Trong buổi hiến máu tình nguyện, Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 68 đơn vị máu (trong đó túi máu 250ml là 20, 350ml là 39 và 450ml là 9) góp phần đáp ứng nhu cầu máu an toàn cho điều trị bệnh tại các bệnh viện, giải quyết tình trạng thiếu máu khẩn cho Ngân hàng máu Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh dịch bệnh lây lan, nguy hiểm cho sức khỏe của người dân.
Việc tổ chức hiến máu tình nguyện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng lực lượng vũ trang của huyện là việc làm hết sức ý nghĩa, cần được nhân rộng nhằm đề cao tinh thần nêu gương của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức cùng lực lượng vũ trang trong việc thực hiện học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Võ Vinh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *